Sáng ngày 10/7, tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP Hồ Chí Minh), đã diễn ra chương trình “Chợ phiên không tiền mặt”.

“Chợ phiên không tiền mặt” là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” do báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông của Ngân hàng Nhà nước tổ chức, với sự phối hợp của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam và các đơn vị đồng hành là ngân hàng, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, doanh nghiệp bán lẻ…

Chú thích ảnh
Từ sáng, các công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận đã được các nhân viên ngân hàng hướng dẫn trải nghiệm các thanh toán trên điện thoại, qua các ứng dụng…

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, ngay từ sáng sớm, “Chợ phiên không tiền mặt” đã khá nhộn nhịp khi thu hút hàng trăm người lao động, công nhân cùng tham gia. Chị Lê Thị Lan Anh, công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận cho biết: “Việc thanh toán không dùng tiền mặt rất tiện lợi vì tôi không cần xếp hàng ở các trụ ATM để rút tiền mặt đi mua hàng và tôi cũng không phải tiếp xúc quá nhiều người khi thanh toán. Điều này sẽ giúp tôi giảm thiểu được các nguy cơ lây lan dịch bệnh như COVID-19 hơn”.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Chợ phiên không tiền mặt” dành cho công nhân được tổ chức nhằm tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn để công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và người dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiện lợi, không sử dụng tiền mặt. “Thông qua chương trình, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp công nhân thay đổi thói quen mua sắm, chuyển sang tiêu dùng không tiền mặt để vừa an toàn, vừa tiện lợi trong mùa dịch bệnh. Ngoài ra, khi tham gia chợ phiên, các công nhân còn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi, sản phẩm, dịch vụ có giá ưu đãi kèm quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn… dành cho mình”, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết.

Chú thích ảnh
Người dân được mua hàng thực phẩm giảm giá và nhận quà khi mua hàng trong “Chợ phiên không tiền mặt” tại Quận 7.

Tại “Chợ phiên không tiền mặt”, các ngân hàng lớn như: Sacombank, MB Bank, SHB, ACB, Nam Á Bank, MoMo… có khá nhiều chương trình trò chơi trúng thưởng, tặng voucher, mở tài khoản miễn phí dành cho khách hàng là lao động làm việc trong khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài các trải nghiệm trên, người lao động còn được mua hàng giảm giá, khuyến mãi tại các gian hàng lương thực, thực phẩm trong chương trình. Cụ thể, tại gian hàng của siêu thị Co.opmart, các mặt hàng hóa phẩm, đồ dùng may mặc, đồ dùng gia dụng… đang được áp dụng với mức khuyến mãi 15 – 40%, thậm chí có sản phẩm mua 1 tặng 1 như giấy vệ sinh, nước lau sàn, nước uống… khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.