Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell vừa bày tỏ lo ngại rằng, nền kinh tế Mỹ sẽ phải hứng chịu những tác động tiêu cực nếu tiếp tục áp thuế cao hơn với một loạt các hàng nhập khẩu trong một thời gian dài. Nhận định này đã được người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ đưa ra khi phát biểu tại một phiên điều trần của Thượng viện ngày hôm qua (17/7).

Ông Jerome Powell nhấn mạnh, nền kinh tế Mỹ hiện tại tiếp tục tăng trưởng nhờ gia tăng đáng kể việc làm cũng như một số yếu tố khác. Tăng trưởng trong quý 2 năm nay cũng mạnh hơn nhiều so với 3 tháng đầu năm.

ap thue cao hang nhap khau se tac dong tieu cuc den kinh te my hinh 1
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Jerome Powell. Ảnh:AFP

Theo vị quan chức này, Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ duy trì quan điểm thắt chặt chính sách tiền tệ. Cho đến nay, biện pháp được cho là khả thi nhất để thúc đẩy nền kinh tế vẫn là tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất từ từ.

Về các tranh chấp thương mại leo thang giữa Mỹ với các quốc gia khác, ông Jerome Powell khẳng định, nhìn chung, việc các quốc gia quyết định tăng thuế trong các động thái bảo hộ thương mại đã khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Theo vị quan chức này, việc áp thuế cao hơn sẽ không chỉ tác động xấu tới nước Mỹ mà còn phương hại tới cả các nền kinh tế khác nữa.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ đang có kế hoạch theo dõi sát sao các tác động từ tranh cấp thương mại đối với nền kinh tế khi mà bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào thời điểm này cũng có thể khiến dẫn tới giảm đầu tư cũng như chi tiêu cá nhân./.

VOV.VN – Danh sách 10 sản phẩm chính của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng trong cuộc chiến thương mại lớn nhất lịch sử thế giới giữa Mỹ và Trung Quốc.
Phương Anh/VOV1Theo NHK

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.