Chú thích ảnh
Các phương tiện thi công Dự án cao tốc Cam Lộ-La Sơn đoạn qua tỉnh Quảng Trị (ảnh tư liệu).

Cụ thể là các dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy, Cảng hàng không Quảng Trị, Đường bộ cao tốc Cam Lộ-Lao Bảo, Quốc lộ 15D từ cảng biển Mỹ Thủy đến Cửa khẩu quốc tế La Lay, Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông-Tây gắn với đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà, Khu công nghiệp Quảng Trị, Đề án Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo-Đensavan và các dự án năng lượng có quy mô lớn tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Trong số 8 dự án này, có một số dự án đã khởi công và đang đẩy nhanh tiến độ gồm: Khu bến cảng Mỹ Thủy tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tổng vốn 14.200 tỷ đồng, quy mô 10 bến với diện tích 685 ha có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 100.000 tấn.

Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông-Tây (dài 55km) gắn với đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà, vốn đầu tư 2.060 tỷ đồng. Khu công nghiệp Quảng Trị có quy mô trên 481 ha, vốn đầu tư trên 2.074 tỷ đồng. Các dự án năng lượng có quy mô lớn tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị; trong đó, trọng tâm là các dự án điện khí có vốn đầu tư hàng tỷ USD.

Việc đầu tư Dự án Quốc lộ 15D từ cảng biển Mỹ Thủy đến Cửa khẩu quốc tế La Lay và thực hiện Đề án Khu kinh tế Thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo-Đensavan, đang được tỉnh Quảng Trị tích cực chuẩn bị để trình cơ quan có thẩm sớm cho phép triển khai.

Trong khi đó, tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị thủ tục để đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Cam Lộ-Lao Bảo, nhằm giảm tải cho Quốc lộ 9 và tăng kết nối vùng. Dự án này dài 70km chạy song song với Quốc lộ 9, quy mô mặt cắt ngang 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m, tổng vốn đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng đường bộ Việt Nam giai đoạn từ năm 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.