Đây là khoang nằm điều hòa không khí 2 giường trên các toa xe giường nằm, mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng.

can canh khoang vip 2 giuong tau 5 sao sap khai truong hinh anh 1

Đoàn tàu “5 sao” của đường sắt Việt Nam

Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Giường trong khoang này được thiết kế rộng hơn các khoang khác với đệm giường chất lượng cao và độ dày 20cm tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Toàn bộ ga giường và vỏ chăn mới màu trắng, chất liệu cotton > 50% dành riêng phục vụ hành khách trong khoang.

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao; toa xe được chế tạo theo dạng module hóa; toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.

Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi; thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng.

can canh khoang vip 2 giuong tau 5 sao sap khai truong hinh anh 2

can canh khoang vip 2 giuong tau 5 sao sap khai truong hinh anh 3

Hành khách sử dụng khoang 2 giường đặc biệt được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí.

Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí và được trang bị thiết bị vệ sinh tự hoại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế thuận tiện cho việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Hành khách đi khoang này được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí. Theo Tổng công ty ĐSVN với thiết kế sang trọng, rộng rãi trong lô toa xe 30 chiếc mà công ty này đóng mới, đưa ra vận dụng trong tháng 5, 6 vừa qua.

Kể từ ngày 9.7.2018, toa xe đặc biệt này sẽ được khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà nội – TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

Được biết, cuối năm 2017, cùng với việc cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe khách, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã hoàn thành đóng mới 30 toa xe thế hệ 3 hiện đại đưa vào khai thác trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Sang năm 2018, doanh nghiệp này tiếp tục đóng mới và đưa vào khai thác 30 toa xe, nâng tổng số toa xe đóng mới lên 60 toa xe.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.