Tham dự lễ mit tinh có bà Đinh Thị Hồng Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Võ Phiên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Hà Hoàng Việt Phương – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; ông Bùi Minh Tiến – Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; bà Nghiêm Thuỳ Lan – Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các ông lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam. Lễ mít tinh có sự tham dự của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí của Công ty và các đơn vị tiền thân – những người đã đóng góp tâm sức và trí tuệ của mình trên chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển BSR.

BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống ảnh 1

Công ty BSR long trọng tổ chức Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống BSR

Về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Bùi Ngọc Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cùng các Ông/Bà trong Đảng uỷ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc Nhà máy, lãnh đạo các Ban chức năng và 240 đại biểu đến từ các Ban/Văn phòng Công ty.

Phát biểu về chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của BSR, một chặng đường đầy vinh quang và tự hào, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Nhìn lại chặng đường dài đầy khó khăn, vất vả nhưng rất đỗi vinh quang, các thế hệ lãnh đạo và người lao động Công ty luôn tự hào về chiến lược đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về định hướng xây dựng NMLD Dung Quất; tự hào về sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty qua các thời kỳ trong suốt quá trình khảo sát, xây dựng, chạy thử và vận hành Nhà máy; tự hào về người lao động BSR đã làm chủ công nghệ, sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao”.

BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống ảnh 2

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Dấu mốc ấn tượng là ngày 22/2/2009, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã xuất bán dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Kể từ thời điểm đón dòng sản phẩm đầu tiên cho đến thời điểm này, BSR vinh dự, tự hào với những con số rất ấn tượng đã đạt được như: Sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt là 79,59 triệu tấn và 79,29 triệu tấn sản phẩm các loại. Tổng doanh thu đạt trên 1,29 triệu tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 187,80 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 8,05 tỷ USD gấp 2,68 lần tổng mức đầu tư dự án).

Trong năm 2022, tính đến tháng 5, các chỉ số SXKD chính đều vượt kế hoạch đề ra: Sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt 2,84 triệu tấn và 2,75 triệu tấn sản phẩm (đạt lần lượt 44% và 42% KH năm); doanh thu đạt trên 65,84 nghìn tỷ đồng (đạt 72% KH năm); nộp ngân sách Nhà nước đạt 7,29 nghìn tỷ đồng (đạt 73% KH năm); lợi nhuận sau thuế ước đạt 6.764 tỷ đồng vượt xa KH được giao.

Với những thành quả lao động trên chặng đường 25 năm qua, BSR vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các tổ chức kinh tế trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Nhì, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học & Công nghệ, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Sách Vàng sáng tạo Việt Nam,….

Đối với tỉnh Quảng Ngãi, NMLD Dung Quất không chỉ đơn thuần là nguồn thu ngân sách của tỉnh, tạo việc làm cho hàng trăm con em người Quảng Ngãi. Nhà máy cũng góp phần cải thiện điều kiện, nâng cao đời sống, thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt tại các địa phương, địa bàn gắn liền trực tiếp với Nhà máy. “Chúng ta – những người thợ Lọc dầu Dung Quất luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội khi thường xuyên tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ thiên tai, triển khai Đề án trồng 1 triệu cây xanh tại tỉnh giai đoạn 2021 – 2025,… Tính đến nay, BSR đã đóng góp cho công tác ASXH với tổng kinh phí hơn 500 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi khoảng 253,28 tỷ đồng” – Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh.

Bằng tình yêu và trách nhiệm với Nhà máy, BSR đã, đang xây dựng và lan tỏa văn hóa BSR, với hệ giá trị cốt lõi “Chính trực – Chuyên nghiệp – Đoàn kết – Sáng tạo – Hiệu quả”. Người lao động BSR đã và đang trở thành điểm sáng trong toàn Ngành về phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. BSR không ngừng say mê nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến và đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng cấp nhà nước và cấp quốc gia, cấp tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống ảnh 3

Tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo BSR qua các thời kỳ

BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống ảnh 4

Tuyên dương 26 Người lao động BSR tiêu biểu năm 2022

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội chân thành cảm ơn những đóng góp ngày đêm, đầy tận tâm, tận tụy, nhiệt thành và trách nhiệm của toàn thể người lao động BSR qua các thời kỳ, những đóng góp không thể nào đong đếm được trong suốt 25 năm qua. Tinh thần lao động sáng tạo, hăng hái, tiên phong đảm nhận mọi nhiệm vụ đó là hành trang quan trọng để BSR cán dấu mốc 25 năm thắng lợi và tiếp thêm ngọn lửa đam mê, sáng tạo để đưa BSR bước tiếp những chặng đường phía trước thành công hơn nữa, góp phần vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trên mảnh đất Quảng Ngãi anh hùng, các thế hệ người lao động Dầu khí đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân vì sự nghiệp xây dựng NMLD Dung Quất. Tại buổi Lễ long trọng và ý nghĩa này, tập thể Ban lãnh đạo và người lao động BSR hôm nay để bày tỏ lòng tri ân với những sự đóng góp vô cùng to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo và người lao động Công ty qua các thời kỳ.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV Tập đoàn cho biết: BSR đã thể hiện vai trò là một trong những đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí, là trụ cột của ngành Lọc hóa dầu Việt Nam. BSR đang đứng trước cơ hội rất lớn để phát triển, nhưng cũng đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức. Cơ hội và thách thức đó đang đòi hỏi BSR cần phải đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao, tư duy mới, sáng tạo, cùng tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” của tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính sau: Khẩn trương xây dựng chiến lược, trọng tâm phát triển của BSR đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 làm định hướng triển khai xuyên suốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh; Hoàn thành Dự án NCMR NMLD Dung Quất theo hướng tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển hóa dầu; Tập trung vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định và hiệu quả ở công suất tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số để nâng cao công tác quản trị, nâng cao hiệu quả công tác dự báo, đánh giá thị trường để xây dựng phương án kinh doanh cho phù hợp; Chủ động, linh hoạt trong công tác tiêu thụ sản phẩm phù hợp với nhu cầu, điều kiện, xu hướng thị trường và năng lực sản xuất, tồn trữ của BSR; Tiếp tục triển khai sâu rộng và lan tỏa Đề án Văn hóa BSR với hệ giá trị cốt lõi “Chính trực – Chuyên nghiệp – Đoàn kết – Sáng tạo – Hiệu quả” đến từng người lao động Công ty;…

BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống ảnh 5

Lãnh đạo PVN, BSR chụp hình lưu niệm với nguyên lãnh đạo BSR qua các thời kỳ

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Phiên – Phó Chủ tịch UBND cho rằng: “25 năm qua là 25 năm của một sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể người lao động BSR cho sự phát triển của ngành Dầu khí, của tỉnh Quảng Ngãi cũng như đất nước. Sự phát triển của BSR gắn liền với sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi tăng trưởng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào BSR. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn đồng hành cùng BSR và có trách nhiệm với nhiệm vụ đó. Trong thời gian tới, BSR đứng trước những khó khăn, thách thức rất lớn nhưng cũng có nhiều cơ hội, chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng BSR sẽ phát triển hơn nữa”.

Cũng tại buổi lễ, BSR đã trao các phần thưởng cao quý tuyên dương “26 Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2022. Chiếu clip phóng sự “Hành trình văn hoá BSR. Chủ tịch Công đoàn BSR Nguyễn Tấn Dũng cũng báo cáo kết quả hoạt động Tháng Công nhân – Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Và trao thưởng các nội dung thi đồng đội tại Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.