Tối 9/9, nhân sự kiện Hội Chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2022 đang diễn ra, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức chương trình “Korea Night – Đêm Hàn Quốc”.

“Đêm Hàn Quốc” với sự tham gia của các cơ quan ban ngành liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc, gần 200 đại diện của các đơn vị lữ hành, báo chí. Chương trình nhằm cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về các tuyến du lịch mới có thể triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình Korea Night lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới về du lịch Hàn Quốc dành cho các công ty du lịch và báo chí để từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch Hàn Quốc mới mẻ sau dịch bệnh. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để nhanh chóng phục hồi lại thị trường”.

Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 1

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Hàn Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nước ngoài như: chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine cần thiết đối với du khách đến với Hàn Quốc, mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để du khách có thể hoàn thành việc xét nghiệm nhanh chóng.

Mới đây nhất, Hàn Quốc đã bãi bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh để du khách thuận tiện hơn khi đi du lịch. Đặc biệt với thị trường Việt Nam, hệ thống Q-code đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt, giúp du khách Việt thuận tiện hơn trong việc khai báo thông tin trực tuyến trước khi khởi hành.

Nhờ đó, du lịch Hàn Quốc đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số 80 nghìn người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa thu đông sắp tới.

Phó Giám đốc Sở du lịch TPHCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và TPHCM nằm trong top 3 thị trường hàng đầu trong nhiều năm liên tiếp. Cụ thể, năm 2019 Thành phố đã đón 985.110 lượt khách, chiếm 23% khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam.

Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là điểm đến du lịch yêu thích của người dân Việt Nam,… theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc chiếm hơn 550.000 lượt khách năm 2019. Điều này cho thấy mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Đêm Hàn Quốc – Korea Night 2022” trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2022) để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch giữa TP.HCM – Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại nhiều giá trị cho ngành du lịch hai nước nói chung và các công ty du lịch nói riêng”, Phó GIám đốc Sở nhận định.

Một số tiết mục ấn tượng:

Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 3
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 4
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 5
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 6
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 7
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 8
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 9
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 10
Ấn tượng đa sắc màu 'Đêm Hàn Quốc' ảnh 11
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch
TPHCM và Bắc Kạn bắt tay làm du lịch
08/09/2022
Du khách quốc tế phấn khích ngắm TPHCM bằng xe buýt hai tầng
Du khách quốc tế phấn khích ngắm TPHCM bằng xe buýt hai tầng
07/09/2022
Cận cảnh khinh khí cầu kéo Quốc kỳ rộng 1800m2 mừng Quốc khánh 2/9
Cận cảnh khinh khí cầu kéo Quốc kỳ rộng 1800m2 mừng Quốc khánh 2/9
02/09/2022
Phạm Nguyễn

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.