Airtable chuẩn bị cho IPO ảnh 1

Dịch vụ của Airtable cho phép các nhóm thiết kế và triển khai những ứng dụng mềm dẻo, chia sẻ và khai thác dữ liệu giá trị trong nội bộ. Từ quản lý lộ trình sản phẩm, khởi động các chiến dịch marketing, đến theo dõi ứng viên/người lao động, Airtable hỗ trợ các quy trình làm việc then chốt, đột phá trên một nền tảng duy nhất.

Với Airtable, các nhóm cũng có thể tiếp cận công nghệ AI, tích hợp vào mọi khía cạnh công việc. Trong nền tảng trực quan, khả năng hỗ trợ AI sẽ giúp các tổ chức tăng tốc công việc, cho phép lặp đi lặp lại và tinh chỉnh nhanh chóng quy trình AI, đồng thời tích lũy kiến thức chuyên môn nội bộ.

Airtable chuẩn bị cho IPO ảnh 2

Giá cổ phiếu Airtable hiện nay là 51,96 USD. Mức giá này đã được điều chỉnh sau các đợt chia tách và được xây dựng theo thuật toán bằng cách sử dụng các giao dịch chứng khoán trước IPO và những dữ liệu đầu vào khác.Giá đóng cửa gần nhất 51,96 USD. Định giá gần nhất: 11 tỷ USD. Vùng giá trong năm 50,07 – 94,42 USD, Tổng vốn tài trợ: 1,3 tỷ USD. Airtable có vốn hóa thị trường khoảng 100 tỷ USD. Định giá của Airtable 2023 là 11 tỷ USD. Mức định giá này được ấn định trong vòng huy động vốn Series F trị giá 785 triệu USD diễn ra vào tháng 12 năm 2021. Công ty đầu tư mạo hiểm XN đã dẫn dắt vòng gọi vốn này và ấn định định giá Serie F của Airtable. Định giá Series F cao hơn 88% so với định giá Serie E trị giá 5,7 tỷ USD được ấn định vào tháng 11 năm 2021. Định giá Airtable 2023 không thay đổi so với năm 2022.

Airtable đã huy động được tổng số vốn tài trợ là 1,4 tỷ USD qua 8 vòng từ các nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm Coatue, Thrive Capital, Benchmark và Greenoaks Capital. Hiện nay, Airtable có 19 nhà đầu tư. 7 nhà đầu tư đã dẫn dắt 10 vòng gọi vốn của Airtable. Vòng Series F được dẫn dắt bởi XN. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác của Airtable bao gồm Coatue, Thrive Capital, Benchmark và Greenoaks Capital. Khi Airtable sẵn sàng ra mắt công chúng, công ty có thể chào bán dưới hình thức IPO, SPAC hoặc niêm yết trực tiếp.

Airtable hoạt động dưới sự hỗ trợ cấp vốn của một quỹ đầu tư mạo hiểm, đã phát hành 8 loại cổ phiếu ưu đãi và 2 loại cổ phiếu phổ thông. Các nhà đầu tư thường sở hữu cổ phiếu ưu đãi, trong khi nhân viên công ty thường có thể chọn cổ phiếu phổ thông hoặc cổ phiếu hạn chế. Cổ phiếu Airtable không giao dịch công khai trên Nasdaq hay NYSE. Nhà đầu tư được công nhận (Accredited Investor) có thể mua cổ phiếu Airtable trước IPO và cần từ 30 – 60 ngày để hoàn thành.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.