Dịch vụ AirAsia Ride hoạt động từ hôm nay (31/5) tại thủ đô Thái Lan với 3.000 tài xế. Doanh nghiệp này cũng lên kế hoạch thu hút thêm tài xế. Sau Bangkok, AirAsia đặt mục tiêu phát triển dịch vụ này tại Phuket và Chiang Mai để phục vụ nhu cầu của khách quốc tế.

Hãng bay giá rẻ này kỳ vọng vào sự phục hồi du lịch trong mùa hè để cung cấp “siêu ứng dụng” từ gọi xe đến đặt vé máy bay. Tuy nhiên, AirAsia cũng phải cạnh tranh với các đối thủ tại Thái Lan gồm Grab và Bolt Technology.

“Thâm nhập thị trường gọi xe không phải một nhiệm vụ dễ dàng với AirAsia vì họ sẽ phải đốt rất nhiều tiền để thu hút tài xế. Tôi cho rằng người tiêu dùng ở Đông Nam Á vẫn chưa trung thành với các nền tảng hiện tại. Họ có thể dễ dàng thay đổi ứng dụng bởi các chương trình khuyến mại”, chuyên gia phân tích Nathan Naidu tại Bloomberg Intelligence cho biết.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh, AirAsia đã liên tục xoay xở để tồn tại. Họ phát triển thêm mảng fintech và gọi xe công nghệ. Từ tháng 8 năm ngoái, AirAsia bắt đầu cung cấp dịch vụ gọi xe ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo Statista, giá trị thị trường gọi xe và giao đồ ăn trực tuyến ở Đông Nam Á dự kiến tăng hơn gấp ba lần lên 42 tỷ USD năm 2025. Năm ngoái, thị trường này có giá trị khoảng 13 tỷ USD.

Tú Anh(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.