ACV khẳng định 76 quyết định bổ nhiệm được ký theo phân cấp - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Hùng – tổng giám đốc ACV sẽ nghỉ hưu từ 19-7-2018 – Ảnh: ACV

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online, đây là một trong các nội dung ACV báo cáo Bộ Giao thông vận tải sau khi có thông tin ông Hùng đã ký hàng loạt quyết định bộ nhiệm nhân sự trước khi nghỉ hưu gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lại Xuân Thanh – chủ tịch HĐQT ACV – xác nhận các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể và đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016 – 2021.

Theo lý giải, khi chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ năm 2016, nhu cầu sử dụng cán bộ trong công tác quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc, ACV đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Tuy nhiên, giai đoạn giữa năm 2017, ông Nguyễn Nguyên Hùng – chủ tịch HĐQT ACV – nghỉ hưu theo chế độ, việc kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ đã được dừng lại.

Việc này được tiếp tục thực hiện sau khi ông Lại Xuân Thanh được bổ nhiệm giữ chức chủ tịch HĐQT ACV vào tháng 6-2017.

Công tác rà soát, kiện toàn tổ chức theo các nội dung nêu trên được thực hiện từ 6-2017 đến tháng 3-2018. Trên cơ sở các quyết định này, hệ thống tổ chức của toàn tổng công ty bao gồm 301 đầu mối cần bổ nhiệm cán bộ quản lý/tổng số hơn 9.500 người lao động.

Trong tháng 4 và 6-2018, ACV thực hiện bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi 15 trường hợp, gồm 3 cán bộ cấp Ban và 12 cán bộ cấp phòng.

Các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016 được bổ nhiệm 53 trường hợp, gồm: 3 cán bộ cấp Ban, 20 cán bộ cấp Phòng và Trung tâm, 30 cán bộ cấp Đội.

Trường hợp bổ nhiệm mới có 36 trường hợp trong quy hoạch, gồm: 6 cán bộ cấp Ban và Chi nhánh, 21 cán bộ cấp Phòng, 9 cán bộ cấp Đội.

Ông Thanh khẳng định quyết định do ông Lê Mạnh Hùng – tổng giám đốc ACV – ký không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.

Trước đó, ngày 19-6-2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1-7-2018. Trong khi đó, ngày 19-7, ông Hùng sẽ nghỉ hưu.

Ký 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ trước khi về hưuKý 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ trước khi về hưu

TTO – Dư luận hoài nghi với 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ do ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ký trước khi ông nghỉ hưu 1 tháng.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.