ACB vừa khởi động cuộc thi sáng tạo mở rộng ACB Win 2018 thông qua hội thảo “Xu hướng ngân hàng mở” (Banking Without Walls) tại TP HCM. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 400 nhân viên ACB và sinh viên, cộng đồng những người yêu thích start up, fintech, công nghệ… Dự kiến hội thảo cùng chủ đề sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 11/8.

Với chủ đề “Xu hướng ngân hàng mở”, ACB Win năm nay hướng đến tìm kiếm các ý tưởng công nghệ gắn liền với dịch vụ tài chính, để mang ngân hàng đến gần cuộc sống khách hàng hơn. Thí sinh tham gia có thử thách tìm giải pháp kết nối dịch vụ của ACB với đời sống hàng ngày của người dùng, bằng cách hợp tác với hệ sinh thái để tạo nên một trải nghiệm dịch vụ ngân hàng liền mạch.

Dựa trên xu hướng mở rộng và tích hợp API (plug and play), người tham dự cần đưa ra ý tưởng làm thế nào để cải thiện trải nghiệm khách hàng, đưa các dịch vụ tài chính đến gần khách hàng hơn bằng việc tích hợp các API của ACB với các đại lý, doanh nghiệp bên ngoài. Giải pháp này cho phép khai phá nền tảng công nghệ phục vụ cho hoạt động ngân hàng số rộng hơn, thay vì chỉ giới hạn trong các kênh kỹ thuật số ứng dụng là Mobile Banking và Internet Banking.

Theo đại diện ACB, cuộc thi là sẽ khuyến khích tinh thần sáng tạo và hợp tác giữa các nhân viên ngân hàng với các thành viên bên ngoài thông qua việc thành lập nhóm 2-5 người cùng làm việc.

“Những bạn có ý tưởng hoặc chuyên môn muốn tham gia cuộc thi nhưng chưa có nhóm, có thể đăng ký thông qua forum tìm kiếm thành viên trên website cuộc thi để tạo nhóm phù hợp với mình”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Các ý tưởng dự thi sẽ trải qua vòng sơ tuyển, vòng phỏng vấn và vòng chung kết, dưới sự đánh giá và hướng dẫn của những người có chuyên môn và uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, công nghệ.

Tổng giá trị giải thưởng chương trình lên đến một tỷ đồng, bao gồm các giải chung cuộc với giải nhất 150 triệu đồng, giải thưởng dành cho top 5 với chuyến trải nghiệm và học hỏi tại Fintech Festival ở Singapore, giải thưởng dành cho top 20 và giải thưởng dành cho những ý tưởng nộp sớm.

Để giúp người quan tâm tự tin tham gia cuộc thi, ACB sẽ tổ chức những buổi hội thảo liên quan đến chủ đề, gia tăng năng lực nghiên cứu, xây dựng mô hình và cách thực hiện ý tưởng dự thi… trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.