Ở Tây Ban Nha, món thịt muối Jambon được làm từ giống lợn đen quý hiếm được xem là món ăn hảo hạng chỉ dành cho giới thượng lưu. Trong đó, giống lợn đen phải được nuôi theo kiểu chăn thả rông, ăn ngũ cốc và hạt sồi rụng trực tiếp từ cây.Nhờ được cho ăn nhiều hạt sồi nên thịt và mỡ của lợn đen có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và khó lẫn với thịt lợn nuôi bằng các thực phẩm khác. Giá mỗi chiếc đùi lợn muối tùy loại thịt có từ rẻ đến rất đắt, loại đắt có thể lên tới hơn 104 triệu đồng/kg.Trong thực đơn những món ăn đắt đỏ và cầu kỳ nhất thế giới, súp vi cá mập của Trung Quốc được xếp vào hàng top. Một bát súp vi cá mập bình thường được bán với giá khoảng 65$-120$ (khoảng 2 đến 3 triệu VND).Đây là món ăn thể hiện đẳng cấp, phô trương tiềm lực và sự sang trọng của người đãi tiệc.Nhụy nghệ tây hay saffron, là thứ gia vị được sản xuất từ nhụy hoa của cây nghệ tây. Nó được mệnh danh là “vàng đỏ” hay “Hoàng đế” của các loại gia vị khi xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Hiện nay, một cân nhụy nghệ tây có giá khoảng 10.000 USD, tương đương 230 triệu đồng.Nấm matsutake của Nhật Bản có tên gọi khác là nấm Kim tùng nhung hoặc nấm Tùng nhung. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng có giá khoảng 2000 USD/kg, tương đương 44 triệu đồng.Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản, có giá 130 triệu đồng/quả.Vốn được coi là “vàng đen” và nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, trứng cá tầm thường chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có. Hiện nay, 1kg trứng cá tầm trên thị trường có giá dao động từ 180-300 triệu đồng/kg, riêng loại cá tầm trắng được xếp vào dạng đặc sản “hiếm có, khó tìm” với giá lên tới 1,8 tỷ đồng/kg./.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 1

Ở Tây Ban Nha, món thịt muối Jambon được làm từ giống lợn đen quý hiếm được xem là món ăn hảo hạng chỉ dành cho giới thượng lưu. Trong đó, giống lợn đen phải được nuôi theo kiểu chăn thả rông, ăn ngũ cốc và hạt sồi rụng trực tiếp từ cây.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 2

Nhờ được cho ăn nhiều hạt sồi nên thịt và mỡ của lợn đen có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và khó lẫn với thịt lợn nuôi bằng các thực phẩm khác. Giá mỗi chiếc đùi lợn muối tùy loại thịt có từ rẻ đến rất đắt, loại đắt có thể lên tới hơn 104 triệu đồng/kg.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 3

Trong thực đơn những món ăn đắt đỏ và cầu kỳ nhất thế giới, súp vi cá mập của Trung Quốc được xếp vào hàng top. Một bát súp vi cá mập bình thường được bán với giá khoảng 65$-120$ (khoảng 2 đến 3 triệu VND).

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 4

Đây là món ăn thể hiện đẳng cấp, phô trương tiềm lực và sự sang trọng của người đãi tiệc.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 5

Nhụy nghệ tây hay saffron, là thứ gia vị được sản xuất từ nhụy hoa của cây nghệ tây. Nó được mệnh danh là “vàng đỏ” hay “Hoàng đế” của các loại gia vị khi xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Hiện nay, một cân nhụy nghệ tây có giá khoảng 10.000 USD, tương đương 230 triệu đồng.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 6

Nấm matsutake của Nhật Bản có tên gọi khác là nấm Kim tùng nhung hoặc nấm Tùng nhung. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng có giá khoảng 2000 USD/kg, tương đương 44 triệu đồng.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 7

Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản, có giá 130 triệu đồng/quả.

6 mon an co gia "dat hon kim cuong" chi danh cho gioi sieu giau hinh 8

Vốn được coi là “vàng đen” và nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, trứng cá tầm thường chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có. Hiện nay, 1kg trứng cá tầm trên thị trường có giá dao động từ 180-300 triệu đồng/kg, riêng loại cá tầm trắng được xếp vào dạng đặc sản “hiếm có, khó tìm” với giá lên tới 1,8 tỷ đồng/kg./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.