Giai đoạn 1914-1915, Vacheron Constantin tạo ra một bộ chuyển động mang tên “le tuyau”, dài 26mm và rộng tầm 6,5mm, dành riêng cho chiếc đồng hồ lắc tay được nhà vua xứ Patiala, Bhupinder Singh đặt cho phu nhân của mình. Chiếc đồng hồ được làm bằng vàng, nạm kim cương và chỉ người đeo mới có thể xem được thời gian.

Đến năm 1946, Vacheron Constantin đã chế tác thành công chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới cho Farouk – con trai của Vua Ai Cập. Những người thợ lành nghề mất 5 năm để hoàn thiện kiệt tác bao gồm 14 chức năng phức tạp, cấu thành từ 820 chi tiết và 55 chân kính. Trong nhiều năm liền, chiếc đồng hồ đó luôn giữ danh hiệu phức tạp nhất thế giới, bảo chứng cho đẳng cấp của “nhà vua xứ Geneva”.

Đúng 260 năm ra đời, hãng tiếp tục nâng tầm độ phức tạp với sản phẩm mang số hiệu 57260. Theo đặt hàng của một vị khách bí mật, 3 người thợ bậc thầy làm việc 8 năm ròng, kết hợp bí quyết cổ điển với lối tư duy quyết đoán của thế kỷ 21, vượt mọi giới hạn để sáng tạo nên cỗ máy thời gian kết hợp 57 chức năng phức tạp. Con số chính xác không được tiết lộ, song Vacheron Constantin công nhận chiếc đồng hồ này có giá từ 8 đến 20 triệu USD.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.