Đà bán tháo với cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland – thành viên trong hệ sinh thái Nova Group – vẫn tiếp diễn ở phiên giao dịch sáng nay (11/11). Thị giá NVL hiện đã lùi về mức 41.850 đồng/cổ phiếu và đánh dấu phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của mã này.

Diễn biến bất lợi của cổ phiếu NVL đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị tài sản của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Nova Group. Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông Bùi Thành Nhơn tính đến ngày 11/11 là 978,2 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông Nhơn không còn là “tỷ phú USD”. Ông Nhơn sở hữu 169,5 triệu cổ phiếu NVL.

2 ngày, Việt Nam mất 2 tỷ phú USD ảnh 1

NVL có cú lao dốc đột ngột trong 7 phiên trở lại đây (Ảnh chụp màn hình).

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, đã có 2 doanh nhân Việt bị rớt khỏi danh sách tỷ phú USD theo xếp hạng Forbes. Trước đó một ngày, người đánh mất danh xưng “tỷ phú USD” là ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Hòa Phát. Giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long theo ghi nhận của Forbes tại ngày 11/11 là 963,1 triệu USD. Ông Trần Đình Long hiện nắm giữ hơn 1,5 tỷ cổ phiếu HPG.

Trong khi NVL “bốc hơi” hơn 30% thị giá chỉ trong vòng một tuần và giảm hơn 54% so với đầu năm thì HPG cũng đã giảm gần 70% so với đỉnh.

2 ngày, Việt Nam mất 2 tỷ phú USD ảnh 2

Diễn biến giá cổ phiếu HPG (Ảnh chụp màn hình).

Như vậy, hiện tại, Việt Nam chỉ còn 5 đại diện góp mặt vào danh sách tỷ phú USD trên thế giới là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings, CEO Vietjet Air; ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank; ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan Group; ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO và gia đình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thống kê này theo thời gian thực. Do đó, thứ hạng trên bảng xếp hạng tỷ phú và giá trị tài sản thống kê của các doanh nhân trên sẽ thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Nếu tới đây giá cổ phiếu của các doanh nghiệp như Hòa Phát hay Novaland cải thiện thì quy mô tài sản của các doanh nhân cũng thay đổi theo.

Ví dụ như sáng nay, HPG đã không những thoát đà bán tháo mà còn hồi phục, đóng cửa phiên sáng ở mức “giá xanh”, tăng lên 12.400 đồng/cổ phiếu so với mức tham chiếu là 12.100 đồng/cổ phiếu.


Link gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/2-ngay-viet-nam-mat-2-ty-phu-usd-20221111133953596.htm

Theo Dân trí

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.