Để bớt nhàm chán khi không có những  trận đấu bóng đá mà chúng ta quan tâm, thì bộ môn bóng bầu dục quốc gia Mỹ cũng là bộ môn thể thao hấp dẫn, mà các bạn trẻ đang quan tâm hiện nay. Và GoodBall là trang web chuyên cung cấp cho bạn, những trận đấu bóng đá hoặc thể thao hay nhất. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin nào tại GoodBall, dù lớn hay nhỏ như: Tỷ số bóng đá online, nhận định kèo, dữ liệu bóng đá, lịch thi đấu bóng đá, bình luận bóng đá, dự đoán bóng đá. Chỉ cần bạn truy cập vào trang web kết quả bóng đá GoodBall và Trực tiếp giải bóng bầu dục BDTT.tv, sẽ tìm được tất cả những dữ liệu mà bạn quan tâm nhất. 

Chỉ cần bạn truy cập vào trang web kết quả bóng đá GoodBall và Trực tiếp giải bóng bầu dục BDTT.tv, sẽ tìm được tất cả những dữ liệu mà bạn quan tâm nhất. 
Chỉ cần bạn truy cập vào trang web kết quả bóng đá GoodBall và Trực tiếp giải bóng bầu dục BDTT.tv, sẽ tìm được tất cả những dữ liệu mà bạn quan tâm nhất.

Ngoài bóng đá thì bộ môn thể thao Bóng bầu dục Mỹ cũng là bộ môn nổi tiếng xa gần, trên thế giới. Nhờ công nghệ tiên tiến mà hiện nay nhiều bạn trẻ, biết đến bộ môn thể thao không kém phần hấp dẫn này. Và cũng không ít những anh em trong làng soi kèo, chiến thắng nhờ bộ môn thể thao đầy hấp dẫn là bóng bầu dục Mỹ này. Vậy các bạn đã biết đến luật chơi, cũng như hình thức chơi của bóng bầu dục Mỹ chưa? Nếu bạn đang còn phân vân là bộ môn thể thao này được chơi như thế nào, thì chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé.

Bóng bầu dục Mỹ hay còn gọi là bóng đá kiểu Mỹ, hoặc tiếng lóng là bóng cà na, là một môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến tại Hoa Kỳ. Bóng bầu dục Mỹ có quan hệ gần gũi với bóng bầu dục Canada nhưng có một số khác biệt về luật chơi và nhiều đặc điểm khác. Tại Hoa Kỳ, một số dạng chính của bóng bầu dục là bóng bầu dục trung học, bóng bầu dục đại học và bóng bầu dục chuyên nghiệp, về cơ bản là giống nhau nhưng khác nhau ở vài điểm trong luật chơi. 

Sân chơi của bóng bầu dục Mỹ cũng hoàn toàn khác với những môn thể thao khác. Sân chơi của bộ môn này thường có chiều dài 100 yards, chia làm 20 phần mỗi phần 5 yards, được đánh dấu bằng 19 vạch dài màu trắng theo chiều ngang của sân. Khi chơi mỗi đội đều được đội mũ bảo hiểm, bao gồm đệm bơm hơi để bảo vệ đầu, mặt nạ để bảo vệ mặt, 2 ốp tai ở mỗi bên để bảo vệ đôi tai. Một đội bóng bầu dục Mỹ có 53 người sẽ chia làm 3 đội nhỏ gồm đội tấn công (offense team), đội phòng ngự (defense team) và đội hỗn hợp hay đội đặc biệt (special team). 

Luật chơi của bộ môn này là, một đội chỉ ghi điểm khi cầu thủ của đội đó đặt được quả bóng vào phía sau đường biên ngang của phần sân đối phương, hay còn gọi là đường biên ghi bàn (goal line), là được tính điểm. Khi đưa bóng vào khu vực vùng cấm địa (touchdown) và đặt nó vào phía sau goal line sẽ được 6 điểm, sau đó đá vào cầu môn từ khoảng cách 3 yard sẽ được thêm 1 điểm hoặc làm 1 cú tuochdown từ khoảng cách 3 yard sẽ được 2 điểm. Thời gian thi đấu mỗi trận đấu dài 60 phút, chia làm 4 hiệp, trừ thời gian chết (bóng ngoài cuộc), nên đôi khi tổng thời gian thi đấu trên sân lên đến 180 phút. 

Bộ môn thể thao này cũng rất thú vị đúng không các bạn? Hiện nay thì Mỹ là quốc gia rất coi trọng đối với bộ môn bóng bầu dục này, và dĩ nhiên là những trận đấu bóng bầu dục hay đang chờ đón bạn tại GoodBall.com. GoodBall nơi mang lại cho bạn cả thế giới về bóng đá, thể thao. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.