Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cần hiểu từ bản chất và khái niệm

Để có thể trả lời một cách chính xác nên niềng răng hay bọc răng sứ bạn cần có sự hiểu biết cơ bản và đầy đủ về 2 phương pháp này. Những so sánh trực quan sẽ giúp cho bạn xác định đúng đắn đâu mới là phương pháp thích hợp, tốt nhất dành cho mình.

Niềng răng là gì?

Theo đó, niềng răng được hiểu là phương pháp sử dụng các thiết bị hỗ trợ , khí cụ mắc cài hay khay niềng để gắn lên răng đưa chúng về vị trí mong muốn nhờ sự uốn nắn và điều chỉnh dần. Các khay niềng răng này vốn được thiết kế dựa trên mẫu có sẵn của răng hàm và tùy theo từng trường hợp hàm của khách hàng mà điều chỉnh để chúng tương thích hoàn toàn với răng.

Sau khoảng từ 15 đến 36 tháng bạn sẽ thấy hàm răng có thể được điều chỉnh. Với những trường hợp răng hô, niềng răng là phương pháp vốn thường được sử dụng.

Bọc răng sứ là gì?

Khác với niềng răng, bọc răng sứ lại là phương pháp nha khoa tác động nhanh chóng và trực tiếp lên răng. Bằng cách mài thân răng thật để làm cùi răng sau đó bọc mão sứ lên, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng, thẳng tắp và đều đẹp. Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện tương đối nhanh chóng,  giúp khách hàng sở hữu hàm răng có thẩm mỹ cao. Dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ này hiện nay được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ mới thực sự tốt nhất?

Để trả lời được câu hỏi nên niềng răng hay bọc răng sứ, khách hàng nên căn cứ dựa theo chính tình trạng sức khỏe hàm răng của mình đồng thời dựa theo những ưu- nhược điểm của từng phương pháp để có thể xác định.

Việc nên bọc răng sứ hay niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố này mới có thể có được đáp án chính xác. Cụ thể:

Những lợi thế khi bọc răng sứ

  • Trong khi bọc răng sứ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ thì niềng răng lại khiến bạn đôi khi phải mất đến 3 năm để có được nụ cười tự tin. Rõ ràng, trong trường hợp khách hàng muốn nhanh chóng có được hàm răng đẹp mà vẫn còn băn khoăn nên niềng răng hay bọc sứ  thì bọc răng sứ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.