Ngày nay, người ta sáng tạo ra rất nhiều các loại tủ rack như loại tủ dùng cho server, tủ dùng treo tường, tủ open rack… Mỗi loại tủ lại có những đặc điểm khác nhau quy định những ưu nhược điểm khác  nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những đặc điểm nổi bật cũng như ưu nhược điểm của các loại tủ rack thông dụng hiện nay.

Hiện nay, có 4 loại tủ rack thông dụng như sau:

  1. Server Rack Cabinet

Là loại tủ rack được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cánh cửa trước và sau của tủ server rack có bề mặt kín hoặc đột lỗ thoáng. Các lỗ thoáng cho phép không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tủ góp phần làm mát cho thiết bị.

Ưu điểm của tủ server rack là bảo vệ các thiết bị khỏi tác động rất tốt. Tủ rack server sử dụng khóa bảo vệ nên có thể hạn chế những sự xâm nhập không được phép từ bên ngoài vào các thiết bị bên trong tủ.

Tủ mạng C-Rack - Tủ Sever - 3CElectric sản xuất với giá tốt

  1. Wallmount rack

Wall Mount Rack là loại tủ mạng trẹo tường. Những lợi thế khi sử dụng Wall Mount Rack là tiết kiệm không gian sàn, bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động từ bên ngoài, dễ dàng lắp đặt, quản lý máy chủ và các thiết bị mạng. Nhược điểm của loại tủ này là nó bị hạn chế về kích thước và khối lượng thiết bị đặt trong tủ.

  1. Tủ Open rack

Tủ open rack là một hệ thống giá đỡ được sử dụng để chứa máy tính và các thiết bị mạng. Ưu điểm của tủ Open Rack là lắp đặt dễ dàng, dễ dàng tiếp cận hệ thống dây cáp và bảo trì thiết bị, dễ dàng tổ chức và quản lý thiết bị, tối ưu hóa khả năng làm mát bằng không khí, chi phí đầu tư thấp, dễ dàng vận chuyển. Nhược điểm của loại tủ rack này là thiếu an toàn, tính thẩm mỹ thấp hơn các loại tủ rack khác.

  1. Our Door Rack

Là loại tủ rack được sử dụng ngoài trời, phù hợp cho các thiết bị viễn thông và điều khiển. Out Door Rack được thiết kế với vỏ thép dày, vững chắc giúp bảo vệ các thiệt bị khỏi các tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Tủ rack là một thiết bị tối ưu và linh hoạt, có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ hệ thống điện. Tủ rack đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy tại các công trình hiện nay. Trong tương lai, chắc chắn rằng loại tủ rack này sẽ còn được ưa chuộng và ứng dụng nhiều hơn nữa trong các công trình xây dựng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, các bạn có thể ghé thăm website: https://hadra.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.