Ông Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch người Việt của CLB FK Sarajevo cho rằng V-League 2020 nên hủy kết quả và không có đội vô địch cũng như xuống hạng.

Xem thêm: Link vao FIVE88

Với việc đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu tái bùng phát tại Việt Nam, công ty cổ phần VPF đã buộc phải đưa ra quyết định tạm hoãn V-League 2020 vô thời hạn.

Việc giải đấu một lần nữa bị tạm hoãn khiến cho các đội bóng đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề về tài chính, khi không phải đội bóng nào cũng dư dả để trả lương cho các cầu thủ trong quãng thời gian này.

V-League 2020 tạm hoãn lần thứ 2 vì COVID-19

Chính vì vậy, mà nhiều đội bóng đã đề xuất phương án kết thúc sớm V-League 2020 trong trường hợp không thể xác định chính xác thời điểm giải đấu sẽ quay trở lại. Phương án này được ông Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch người Việt của CLB FK Sarajevo ủng hộ:

“Nếu không xác định được mốc thời gian khi nào được đá lại thì nên quyết định dứt khoát là dừng. Vì quyết định dứt khoát sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, nguồn lực của BTC và các câu lạc bộ tham dự.

Đề xuất của nhiều CLB hiện nay dừng giải đấu là hoàn toàn hợp lý. Việc không có đội xuống hạng cũng hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu vậy sẽ không chọn đội vô địch được. Chúng ta không thể chọn kết quả dựa trên 11 vòng, nghĩa là chỉ mới hoàn thành được 1/2 giải đấu.

Do đó, một là hủy kết quả, hai là giữ kết quả nhưng vừa phải có đội vô địch và có đội xuống hạng. Trong hai phương án này, theo tôi nên hủy kết quả V-League 2020, không có vô địch và không có đội xuống hạng”.

FK Sarajevo vô địch giải VĐQG Bosnia & Herzegovina

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoài Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức của giải vô địch Bosnia & Herzegovina. Giải đấu cũng vừa kết thúc và chức vô địch thuộc về FK Sarajevo.

“Ở giải Bosnia & Herzegovina, chúng tôi đã trải qua được 2/3 giải đấu. Sau rất nhiều tranh cãi và nghe ý kiến từ các CLB, ban tổ chức giải đã quyết định dừng giải đấu và chọn nhà vô địch, các vị trí dự UEFA Champions League và đội xuống hạng theo tổng số điểm trước khi giải đấu phải dừng lại.

Tất nhiên có CLB không hài lòng, nhưng thực sự đây là quyết định hợp lý. Chúng tôi đã trở thành nhà vô địch mùa giải năm nay khi dẫn đầu bảng chỉ với 3 điểm cách biệt so với đội xếp sau; hai đội cuối bảng phải xuống hạng. Quyết định như vậy bởi các CLB đã thi đấu được 2/3 chặng đường của giải”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.