Tuy còn rất trẻ, mới 44 cái xuân xanh nhưng thâm niên hút thuốc lá hai mươi bẩy năm phải gọi là đã sánh đến hàng cao thủ nên đã từng có thời anh Phạm Văn Hân ở tại xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam luôn có câu cửa miệng: “Vợ có thể bỏ nhưng thuốc lá thì không”. Thế mà bây giờ câu khẳng định chắc nịch ấy đã thành quá khứ khi vợ chồng anh vẫn đang hạnh phúc còn thuốc lá thì anh đã chia tay từ rất lâu rồi.

Hơn 20 năm chìm đắm trong khói thuốc và cứu cánh từ Boni Smok

Tình cờ gặp anh ở quán cóc ven đường, tôi chào và cười trêu anh: “Uống cafe mà không hút thuốc như thế này thì chắc lời đồn anh bỏ thuốc lá là có thật rồi nhỉ?”

Anh cười rạng rỡ gật đầu: “Thật chứ đùa à, anh bỏ thuốc đến nay đã chín tháng rồi đấy, đến anh lắm lúc vẫn còn chẳng tin nổi mình bỏ thuốc lá lại nhanh đến như thế đấy.”

Rồi nhấp thêm ngụm café, anh nhớ lại: “Anh bắt đầu hút thuốc từ năm học cấp ba, ngày đó làm gì có tiền mua thuốc hút đâu, tụi thanh niên trong xóm anh toàn rủ nhau quấn mấy điếu thuốc bằng giấy rồi chia nhau hút thử thôi. Lúc đầu hút thì bị sặc, ho nhưng thích lắm vì thế nên nghiện lúc nào không hay. Thấm thoát cũng tới 27 năm rồi, ngày hút cũng phải 2 bao chứ ít gì, thời gian ở bên thuốc lá còn nhiều hơn cả bên vợ ấy nên chẳng muốn bỏ.”

Tôi chau chau mày: “Em chịu anh đấy, thuốc lá hại như thế mà anh cũng hút được ngần ấy năm cơ à?”

“Anh biết”, rồi anh xua tay nói: “Ngày nào vợ cũng nói anh đến nhức cả đầu. Nói thực dù là tuổi thanh niên nhưng hút nhiều và lâu thì kiểu gì cũng ảnh hưởng. Vì hút thuốc nên lúc đánh răng anh cũng buồn nôn. Ăn, ngủ không yên nên em thấy anh có bao giờ béo được đâu, người gầy như con cá mắm, da dẻ xám xịt cả lại”. Tôi gật gù hưởng ứng, anh Hân tiếp tục: “Sáng nào anh cũng bị khạc nhổ toàn đờm đặc đen sì, lúc đó anh còn thắc mắc quái sao lại đen thế này nhỉ, có khi nào là khói thuốc nhuộm đen cả đờm không chăng? Vợ anh thấy thế làm căng lên bắt anh phải bỏ thuốc lá cho bằng được, bà ấy bảo “Đêm nào cũng ho đến mất ngủ, sốt hết cả ruột, rồi ôm chồng mà như ôm bộ xương”.

Tôi cười khà khà: “Thế là anh chọn bỏ thuốc lá, thế mà trước chả bảo thà bỏ vợ chứ không bỏ thuốc?”

Hành trình bỏ thuốc lá với Boni Smok –  tưởng khó mà dễ không ngờ

“Thú thực là anh từng bỏ thuốc rất nhiều lần, tuyên bố rồi hứa hẹn với vợ đủ kiểu nhưng rồi đâu lại vào đấy. Chính anh cũng thấy xấu hổ vì hứa mà không làm được, chỉ mạnh miệng nói thế cho oai”, anh Hân cười bẽn lẽn “Thế nhưng cách đây 9 tháng, vô tình anh xem được bài trên Báo Dân trí có nhắc tới phương pháp bỏ thuốc lá bằng nước súc miệng Boni Smok. Đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá duy nhất hiện nay có kiểm chứng lâm sàng đàng hoàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, hiệu quả bỏ thuốc lá sau một tuần lên tới 72.7%.

“Anh ra nhà thuốc mua ngay Boni Smok về dùng. Các Dược sỹ ở nhà thuốc tư vấn rằng chỉ cần 2 chai Boni Smok với giá 155.000 VNĐ/ 1 chai là bỏ thành công rồi. Lo rằng mình nghiện lâu và nghiện nặng nên anh mua hẳn 3 chai về dùng cho chắc ăn.”

Tôi vội vàng hỏi: “Thế rồi mấy ngày anh bỏ được thuốc lá?”

“Đúng một tuần là bỏ hoàn toàn em ạ. Khi nào thèm thuốc, anh lấy Boni Smok ra súc miệng khoảng 1 phút rồi hút thuốc lá ngay, cảm giác vừa đắng, vừa khó chịu kinh khủng, anh không thể chịu được nên vứt ngay điếu thuốc hút dở đó đi. Theo hướng dẫn thì mỗi ngày anh súc miệng 5-6 lần. Tới ngày thứ 3 anh chỉ còn hút có chục điếu, tới ngày thứ 5 thì vẫn còn lai rai 2-3 điếu vì chưa dứt hẳn được cơn thèm, nhưng ngày thứ 7 thì anh đã bỏ được hoàn toàn, không còn thèm thuốc nữa. Quá nhanh và tuyệt vời phải không em? Anh dùng còn chưa hết 2 chai Boni Smok nên 1 chai còn nguyên anh đem biếu luôn ông bạn thân, thế nào mà ông ấy dùng có 1 chai là bỏ được thành công luôn đấy, không thể tin nổi”.

Anh cười hào hứng khoe thêm với tôi: “Công nhận bỏ thuốc lá xong anh ăn uống tốt hơn hẳn, ngủ cũng đẫy giấc cả đêm. Chín tháng bỏ thuốc lá anh thấy người khỏe hẳn ra, anh tăng được 5 kí rồi đấy. Boni Smok hay thật em nhỉ?”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.