Máng cáp tên tiếng Anh là “trunking” hoặc “solid bottom cable tray”, là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Đôi khi máng cáp còn dùng để đỡ các đường ống nhằm tăng tính thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều loại máng cáp được sử dụng trong hệ thống điện. Trong đó, máng cáp 100×100 ngày càng

Máng cáp 100×100 – giải pháp tiết kiệm không gian

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Khi lựa chọn sử dụng hệ thống máng cáp 100×100 khách hàng sẽ không cần phải quan tâm vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Máng cáp 300x100 mm, máng cáp điện 300x100x1,2 mm 1,5mm

Máng cáp 100×100 – giải pháp tiết kiệm chi phí

Thông thường, chi phí đầu tư chính là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn hệ thống đường dây của dự án. Tuy nhiên khi so sánh chi phí giữa việc sử dụng hệ thống máng cáp và hệ thống đường ống dẫn dây thì hầu hết khách hàng đều công nhận rằng hệ thống máng cáp chính là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí để bảo vệ các đường dây của dự án. Hơn nữa, sử dụng máng cáp 100×100 còn giúp tiết kiệm tri phí bảo trì sau này

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Các bản vẽ thiết kế hệ thống máng cáp 100×100 sẽ được hoàn thành và đưa vào thực hiện nhanh hơn so với các bản vẽ hệ thống đường ống dẫn cáp. Bởi vì quá trình thiết kệ hệ thống máng cáp đơn giản hơn và được giảm bớt số lượng các chi tiết.

Các vòng lắp máng cáp chuyên dụng sẽ mang lại những tiện ích kỹ thuật giúp tránh được những mâu thuẫn giữa lắp đặt thiết bị và vật liệu do thiết kế. Dù tăng thêm nhiều vòng nhưng vòng lắp máng cáp chỉ tăng thêm vài inch; trong khi đó thì đường ống dẫn cáp lại yêu cầu diện tích lớn hơn nhiều.

Những ứng dụng thực tế đã cho thấy khách hàng có thể dễ dàng ngắt hoặc đưa 1 đường cáp vào máng cáp dọc theo đường đi của cáp. Điều này giúp tạo ra những mẫu thiết kế linh hoạt về chiều cao.

Ngày nay, nhờ vào kích cỡ lý tưởng của mình mà máng cáp 100×100 ngày càng được ưa chuộng. Máng cáp 100×100 không những rất ưu việt mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cả về chi phí ban đầu lẫn chi phí bảo trì sau này. Mong rằng trong tương lai, máng cáp 100×100 sẽ còn được cải tiến nhiều hơn nữa để phục vụ cuộc sống của chúng ta.

Các bạn có thể liên hệ với công ty Hadra chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.