“Hàng ngàn lần trong đầu chú ý định bỏ thuốc lá được nhen nhóm lên, là ngày mai mình sẽ bỏ thuốc lá, mình chỉ hút hết hôm nay thôi, chú lấy danh dự ra để hứa đấy. Nhưng sang hôm sau chuyện lại đâu vào đấy, vì thuốc lá bỏ khó quá cháu à, tính ra chú đã dành tới nửa đời người để hút rồi đấy”, chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Xế, TP Cần Thơ chia sẻ.

Hơn 40 năm chìm đắm trong khói thuốc

>>> Xem thêm thông tin boni smok tại: https://www.nguoiduatin.vn/co-boni-smok-bo-thuoc-la-khong-kho-a387822.html

“Trời ơi! Cháu không thể nghĩ được chú lại hút thuốc lá lâu đến như thế đâu!”, tôi ngạc nhiên xen lẫn chút thoảng thốt.

Thái độ của tôi khiến chú bật cười: “Cháu không tìm hiểu đó thôi chứ nhiều người hút thuốc nặng lắm, bạn bè của chú nhiều người hút thuốc còn lâu hơn chú cơ mà” – Rồi chú trầm ngâm, nhâm nhi tách trà nóng, xuýt xoa nói: “Năm 14 tuổi chú bắt đầu tập tành hút thuốc lá, vì thứ nhất thấy người lớn hút muốn bắt chước. Thứ hai thấy chúng bạn đi học, đi chăn trâu cắt cỏ cũng lén lút hút, còn thách đố nhau nữa nên cũng tò mò hút thử. Chú vẫn còn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên hút thuốc, vị ngai ngái, nồng đượm đặc trưng trở thành một phần kí ức tuổi thơ khó quên. Đến năm chú đi bộ đội, môi trường toàn đàn ông con trai, lại sống xa gia đình và người yêu nên cũng chỉ biết làm bạn với điếu thuốc. Sống tập thể, phòng có 10 đứa thì cả 10 đều nghiện thuốc, đủ các loại thuốc, có khi còn chơi nguyên của gói thuốc lào Hải Phòng ấy chứ”.

Cuộc sống của những người nghiện thuốc lá, qua lời kể của chú Hùng khiến tôi vô cùng tò mò: “Sau khi chú ra quân, đi làm tại công ty thực phẩm hoa quả, thức khuya miết, thuốc lá cứ gọi là điếu này nối điếu kia, điếu trước trong gạt tàn chưa kịp tắt lửa đỏ, đã vội châm điếu khác. Có hôm ra Hà Nội công tác, nửa đêm hết thuốc lá mà thèm quá không biết làm sao, chú đi bộ nguyên mấy cây số quanh khu phố, ra tới tận chân cầu Long Biên mới có cửa hàng bán, mừng như bắt được vàng cháu ạ. Mỗi ngày chú hút một bao là bình thường, vui vui có khi là hai bao, người ngợm toàn mùi thuốc, ngón trỏ và ngón tay giữa bàn tay phải của chú vàng quánh nhựa thuốc lá. Răng đen vì thuốc từ hồi thanh niên tới giờ già rồi thì xỉn hẳn, miệng hôi như cú, vợ cũng phải chạy mất dép” – chú Hùng cười nói.

Hành trình bỏ thuốc lá –  tưởng khó mà dễ không ngờ

“Nghiện tới như thế mà tại sao mà chú lại bỏ được vậy?”, tôi ngạc nhiên hỏi.

Chú thở dài nói: “Chú muốn bỏ, một phần thấy phiền phức, lệ thuộc quá, phần vì đâu đâu cũng vận động tuyên truyền bỏ thuốc lá, còn bản thân thì lo cho sức khỏe vì chú thấy sức khỏe yếu đi trông thấy, hay mệt mỏi mà toàn ho đờm không à. Cũng phải gần mười lần chú quyết tâm bỏ rồi đấy, nhưng chỉ cần một chén rượu, một lời mời, dù mồm thì từ chối nhưng cơ thể lại phản ứng ngay, bứt rứt không chịu được lại hút. Rít đến tóp cả má, rít cho đã nỗi thèm thuồng, nhớ nhung mới thôi”.

“Sau này chú mới tìm hiểu và biết được rằng nghiện thuốc lá thực ra là nghiện nicotin trong khói thuốc, chỉ cần loại bỏ được nicotin là mình bỏ được thuốc thôi. Tìm hiểu tới lui chú mới phát hiện ra Nước súc miệng bỏ thuốc lá Boni Smok có thành phần thảo dược như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh. Boni Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc làm mất vị ngon của khói thuốc. Chú thấy Boni Smok cơ chế rõ ràng, giúp mình sợ nicotin nên cũng tin tưởng mua về dùng ngay”.

“Thế rồi có bỏ được không chú?”

Đáp lại câu hỏi của tôi, chú gật đầu cười sảng khoái: “Không những là bỏ được mà còn nhanh tới không ngờ cháu ạ. Khi chú súc miệng xong hút thuốc lá vào, trời ơi, vị thuốc lá thơm ngon hơn 40 năm qua đâu mất rồi, thay vào đó là vị vừa đắng, vừa ngái, khó chịu vô cùng. Chú hút được một hơi, cố hút tới hơi thứ hai thì không thể chịu được đành phải vất điếu thuốc đi. Cứ thế mà mất có 1 chai Boni Smok 250ml trong ba ngày thì cơ bản chú đã bỏ được rồi. Nhưng chú vẫn mua thêm 1 chai nữa để bỏ cho dứt điểm. Đấy chỉ có 2 chai Boni Smok 250 ml mà bỏ được thuốc lá, mất có hơn 300 ngàn thôi đấy”.

Nhìn ánh mắt mở to ngạc nhiên của tôi, chú nói thêm: “Chưa hết đâu, bỏ thuốc lá bằng Boni Smok còn hay ở cái là cứ nhẹ nhàng như không, không bứt rứt, không thèm thuồng, không phải nhẫn nhịn gì cả. Đến lúc bỏ là bỏ thôi, bỏ xong người khỏe lắm cháu ạ, chú có thể đạp xe hơn chục cây số cũng chẳng nhằm nhò gì. Đó, hơn 40 năm hút thuốc lá thế mà nhờ Boni Smok chú đã đoạn tuyệt hẳn, nếu ai nghiện thuốc lá mà bảo không cai được thì chắc hẳn là không biết tới Boni Smok này rồi”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.