“Bạn anh nhiều người đã từng bỏ thuốc lá nhưng không thành công, có khi là thất bại tới mấy lần. Anh thì không như thế, bỏ một lần là được luôn, may mà có BoniSmok”, anh Hoàng Hải Đảo, (41 tuổi, ở số nhà 3117, TT. Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) khẽ nhấp ngụm café, tủm tỉm cười.

Con đường nghiện thuốc lá kéo dài đến 21 năm và giải pháp đến từ BoniSmok

“Anh bắt đầu tập hút thuốc lá từ khi 20 tuổi sau khi nghe bạn bè rủ rê, lôi kéo, lần đầu hút anh chỉ biết hít vào rồi ho khụ khụ, một vài lần hút thử rồi cứ thế mà thành nghiện lúc nào không hay”, anh Đảo nhớ lại.

Tốt nghiệp xong đi làm, công việc của một kỹ sư điện công nghiệp đòi hỏi anh quanh năm làm việc với máy móc vô tri, thức khuya cộng thêm stress nữa, hút thuốc vừa giúp anh tỉnh táo lại đỡ căng thẳng đi nhiều khiến anh đã nghiện lại càng thêm nặng hơn: “Có khi mỗi ngày anh hút cả bao, hôm nào tụ tập ăn nhậu với bạn bè thì còn tốn nữa, không đếm xuể. Sáng ra đi café kiểu gì là cũng phải có điếu thuốc, nhiều khi nhịn đến trưa chẳng thiết ăn uống gì cả nên người lại càng gầy hơn. Cao hơn mét bảy mà nặng có hơn 50kg nên ốm lắm”.

Lấy vợ, sinh con rồi anh vẫn trung thành với điếu thuốc, vợ anh cũng hay nói suốt về tác hại thuốc lá nhưng anh toàn gạt đi, với người đã nghiện thuốc lá 21 năm thì đó thật là những lời vô nghĩa vì ngoài thấy răng xỉn màu, hôi miệng, ho nhiều hơn thì anh cũng chưa thấy tác hại gì cả. Anh ngượng ngùng chia sẻ:  “Bảo thấy được tác hại của thuốc lá mà sợ, mà bỏ thì chắc phải gần chết mới bỏ mất. Anh cũng thế, chỉ thực sự quyết tâm bỏ thuốc khi mà nhận thức được là mình hút thế này không phải chỉ hại thân mình mà còn hại cả vợ, cả con nữa.” 

Cuộc chiến bỏ thuốc và cái kết có hậu nhờ BoniSmok

Anh tự lên mạng tìm hiểu cách bỏ thuốc, bao nhiêu kinh nghiệm của các bậc cao nhân đi trước với anh đều không có tác dụng. Cũng có lần anh thử nhịn hút vài ngày nhưng sau đó lại thèm không chịu nổi, còn chưa được 2 ngày. Hai ngày đấy lúc nào anh cũng thấy bứt rứt khó chịu, lại còn mất tập trung không thể làm việc. Vô tình trong một lần đọc báo, anh thấy nước súc miệng bỏ thuốc lá BoniSmok, tìm hiểu thấy sản phẩm có cơ chế giúp bỏ thuốc rất khoa học. Hơn nữa, BoniSmok còn được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Uơng và đạt hiệu quả giúp bỏ thuốc lá sau 7 ngày lên tới 72.7%. Anh đã tìm hiểu rất kỹ và quyết tâm lần này phải bỏ thuốc lá cho bằng được.

“Cách sử dụng đúng của BoniSmok là lúc nào thấy thèm thuốc thì súc miệng với Boni-Smok, nhổ ra rồi hút thuốc ngay. Nhưng vì muốn nhanh bỏ được mà anh không hút thuốc sau khi súc mà chỉ súc miệng không thôi, thế nên bước sang ngày thứ hai anh thấy lâng lâng, cồn cào, khó chịu trong người. “Thôi chết lại bị sao rồi?”, sốt ruột quá anh lấy điện thoại gọi ngay tới tổng đài tư vấn 1800.1044 của Boni-Smok để thắc mắc với các Dược sỹ”.

“Hóa ra do anh bỏ hết thuốc đột ngột nên gặp phải hội chứng cai thuốc lá thôi, vậy nên Dược sỹ tư vấn cũng đã hướng dẫn anh cách sử dụng đúng BoniSmok. Sau khi súc miệng xong thì hút thuốc lá luôn, lúc đó Boni-Smok mới phát huy hiệu quả, vì vị vừa đắng và vừa buồn nôn, ngai ngái xộc thẳng lên mũi. Sợ quá hít một hơi là anh vứt luôn điếu thuốc đi, không dám hút đến hơi thứ hai, mỗi ngày bỏ được vài điếu và sau 7 ngày là bỏ được hoàn toàn rồi. Thời gian đầu mới bỏ, đi café hay uống bia cứ nhìn thấy điếu thuốc tự dưng có cảm giác nhớ nhung, nhưng chỉ cần chép miệng một cái là hết. Mà nói thực cứ nghĩ đến cái vị đắng ngắt hôm ấy là anh cũng thấy sợ rồi. Đến nay là anh bỏ thuốc lá được tròn 6 tháng rồi đó”.

Anh thấy nhiều người vẫn cứ cố sống chết với thuốc lá, nhưng tới khi bỏ được rồi họ mới tiếc rằng sao mình không bỏ sớm hơn, anh Đảo còn khoe với chúng tôi: “Anh đã tăng được tới 7 ký từ ngày bỏ thuốc lá tới giờ đấy. Ăn uống ngon miệng hơn hẳn, người khỏe, làm việc nặng thấy không còn bị hụt hơi, mất sức như trước nữa.”

“Khoe mình đã bỏ thuốc lá thành công mới đầu nhiều người ngạc nhiên lắm, chẳng ai nghĩ anh nghiện lâu thế lại có thể bỏ được. Anh cũng giới thiệu với nhiều bạn bè của mình lắm, ai dùng cũng thấy hiệu quả tốt, nhờ Boni-Smok mà bỏ thuốc lá chưa bao giờ dễ dàng như thế”, anh Đảo vui vẻ nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.