Khi  thực hiện phóng sự tình trạng sử dụng thuốc lá trong cộng đồng, chúng tôi đã gặp và nói chuyện với anh Lê Văn Dũng (40 tuổi, ở ấp 1,Hòn Tre, Tiên Hải,  Kiên Giang, ĐT 0947380249). Anh nghiện thuốc lá 10 năm nhưng đã bỏ được trong thời gian chưa tới 1 tuần. “Nhờ có nước súc miệng Boni Smok mà anh không còn là một con nghiện nữa”, anh Dũng chia sẻ.

Vì tò mò mà nghiện và cơ duyên với Boni Smok

“Tác hại của thuốc lá thì ai cũng biết, vậy mà anh vẫn nghiện thuốc lá?”

Anh Dũng ngại ngùng chia sẻ: “Ban đầu là tò mò, muốn thử xem hút thuốc như thế nào. Nhưng dần dần mình lại bị thuốc lá  thu hút, tạo thành  thói quen và nghiện lúc nào không hay?”

Càng hút lâu, số lượng điếu thuốc trong một ngày đã tăng lên rất nhiều, trung bình anh hút một bao thuốc mỗi ngày. Buổi sáng, khi vừa ngủ dậy là phải hút một điếu, trước khi đi làm cũng hút, đến cơ quan làm cà phê cũng hút….Có lúc  trước khi đi ngủ hoặc đang nghe  điện thoại, anh phải dừng lại châm điếu thuốc. Với anh, không hút là không chịu được, cứ cảm thấy thiếu thiếu, bứt rứt, không thể tập trung vào công việc. Những năm gần đây,  mỗi khi thời tiết thay đổi, anh lại thấy rất mệt, hay  bị các bệnh về đường hô hấp, khó thở khi ngủ, chán ăn, người gầy sút.”

Cai thuốc lá bằng boni smok

“Chắc chắn là do thuốc lá gây ra”, tôi khẳng định với anh.

Không hề phản bác, anh nói: “ Anh cũng lờ mờ nhận ra điều đó,  nhưng nghiện thì dễ nhưng bỏ lại khó. Hai cụ ở nhà vừa  động viên, nhắc nhở , có lúc dọa nạt bắt anh bỏ thuốc nhưng rồi cũng bất lực,  không biết làm thế nào bởi lúc đó anh như “nước đổ lá khoai“

“Thế làm sao mà anh bỏ được thuốc?!”, tôi tò mò hỏi.

“Thấy sức khỏe cứ ngày một kém, tuổi ngoài 40 mà ho lụ khụ  suốt ngày như ông cụ sáu bảy mươi nên anh cũng phải quyết tam bỏ, không thì chẳng mấy chốc phải đi cùng “ông sáu tấm”, anh cười: “Ngay từ đầu anh xác định sẽ dùng biện pháp hỗ trợ bỏ thuốc lá chứ tự mình chắc không làm được. Tìm hiểu trên báo, mạng, ti vi,  anh thấy nhiều người dùng nước súc miệng Boni Smok và đã bỏ được thuốc lá thành công. Boni Smok đã được thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền TW và cho kết quả về hiệu quả hỗ trợ bỏ thuốc lá lên tới 72.7%. Anh tin tưởng nên ra nhà thuốc mua một chai Boni Smok 250ml về dùng, nhà thuốc bảo phải dùng hai chai mới bỏ được nhưng anh mua trước một chai để sử dụng xem sao. Nhưng thật không ngờ,  hiệu quả lại vượt xa mong được em ạ”.

Bỏ hẳn thuốc lá chỉ sau 5 ngày với Boni Smok

Cho tôi xem chai Boni Smok,  anh hướng dẫn cách sử dụng cho chúng tôi: “Khi thèm thuốc lá là anh lấy Boni Smok ra súc miệng, rồi hút thuốc lá ngay. Khi đó, Boni Smok làm biến đổi hoàn toàn mùi vị khói thuốc, chẳng còn thơm và ngon mà thay vào đó là  đắng nghét, rất khó chịu, hít tới hơi thứ hai  là phải vứt điều thuốc đi ngay.  Sau ngày đầu tiên, anh đã giảm được 25% số điếu thuốc, hết ngày thứ hai  là 70% và sau ba ngày anh không hút thuốc nữa,  mặc dù cơn thèm vẫn còn nhưng không cần phải sử dụng Boni Smok nữa, qua ngày thứ năm là không còn thèm nữa. Vậy là chỉ cần một chai Boni Smok thôi, không cần nhiều”.

Sau khi bỏ thuốc, sức khỏe của anh đã tốt hơn nhiều: “Trước đây, mỗi khi ăn xong là phải có điếu thuốc, không có là nhớ và thèm vô cùng, cảm thấy bứt rứt, khó chịu, giờ không như thế nữa. Bỏ được thuốc, sức khỏe cũng cải thiện, đầu tiên là bệnh viêm họng giảm rất rõ rệt, đến giờ không còn tái phát nữa. Trước đây khi anh còn hút thuốc, mỗi sáng  anh phải dành 15 -20 phút sau khi đánh răng để loại bỏ đờm trong họng nhưng đến bây giờ thì không cần nữa.”

“Đấy, thực ra bỏ thuốc lá không hề khó, chỉ cần tìm được phương pháp đúng thì rất nhanh”, anh Dũng vui vẻ  nói.

>>> Thông tin thêm về boni smok: https://www.nguoiduatin.vn/co-boni-smok-bo-thuoc-la-khong-kho-a387822.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.