Theo lời giới thiệu của các cô chú trong Câu lạc bộ tiểu đường, chúng tôi tìm tới nhà cô Nguyễn Thị Tuyết Liên (53 tuổi ở số 60, đường Hàm Nghi, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) khi trời đã xế chiều. Cô Liên đang ngồi cùng hai cháu coi phim hoạt hình, lũ trẻ cười vui khoái chí chỉ trỏ cho cô xem những hình ảnh vui nhộn.

Thấy cô không đeo mắt kính mà đọc rõ từng chữ trên tivi, chúng tôi cũng lấy làm ngạc nhiên: “Ơ cháu nghe nói cô phải đeo kính mấy độ vì mắt mờ, không nhìn thấy gì nữa mà”.

“Chuyện trước đây thôi cháu” – Rồi cô trầm ngâm kể tường tận cho chúng tôi nghe từng chi tiết về căn bệnh tiểu đường của mình: “Cuối năm 2016, tự dưng cô bị ngứa dữ lắm, từ nguyên vùng bụng xuống tới dưới bẹn, gãi trầy hết cả người, có đêm còn không ngủ được. Rồi cả đau bụng, táo bón, khó ở, trước còn nhẹ, sau rồi nặng dần lên, cô mới ra phòng khám gần nhà, cứ đau bụng nó lại tiêm cho một mũi, ngày ba bận mà không đỡ. Cuối cùng cô xuống bệnh viện Chợ Rẫy khám, nằm viện bao nhiêu ngày trời, lấy tủy xét nghiệm tới 5 lần tốn cả mấy trăm triệu bạc. Mãi sau mới kết luận ra cô bị tiểu đường, đường huyết lúc đó là hơn 10, tình trạng kia là biến chứng của tiểu đường. Nhưng kỳ lạ, cô dùng thuốc theo đơn đường huyết có hạ về được mức 7-8 nhưng người vẫn rất mệt, cô sụt mất 4-5 kí liền. Cô tưởng mình sắp chết đến nơi rồi, bế tắc quá, chồng cô còn đi xem thầy, họ bảo cô bị người cõi âm theo nên phải mướn 2 ông sư cúng liên tục 3 ngày 3 đêm nhưng…”

Tiếng thở dài não nề vang lên khiến chúng tôi cũng ái ngại, chẳng dám hỏi gì, chỉ ngồi yên nghe cô kể tiếp: “Cô cứ sống như thế cho tới tháng 8/2017, tự dưng mắt mờ đi hẳn, đang coi phim tự dưng trời tối sầm lại, đi chỉ trực té thôi. Cô vội vào giường nằm để sáng hôm sau chồng cô chở xuống bệnh viện An Sinh ở Sài Gòn khám. Không ngờ đường huyết lên tới 13.6, mắt mờ là do biến chứng tiểu đường, cô phải cắt cái kiếng bốn độ rưỡi để đeo. Chán quá cháu ạ, lúc đó ngoài 2 viên thuốc tây bệnh viện kê cô còn uống thêm cả thuốc lá dân tộc sắc lên uống ngày 4 chén mà chẳng đỡ tí nào, đường huyết luôn 9 đến 10, chân tay bị tê bì hết cả, nghĩ cũng khổ, không biết mình còn sống được mấy năm nữa không”.

“Thế sao giờ cô khỏe với cả mắt sáng thế ạ?” chúng tôi tò mò hỏi.

Cô cười đáp: “Cũng là duyên số cả cháu ạ, tình cờ nằm nghe vô tuyến các cháu nó mở, cô lại nghe được bác Khuyên ở Hải Phòng chia sẻ về bệnh tiểu đường của mình và tpcn BoniDiabet của Canada mà bác ấy dùng. BoniDiabet ngoài thảo dược là dây thìa canh, mướp đắng, hạt methi…còn có cả nguyên tố vi lượng là magie, kẽm, selen, chrom nên đẩy lui biến chứng rất tốt. Cô gọi điện trực tiếp cho bác Khuyên, nghe bác nói cô rất tin tưởng nên mua về dùng ngay 6 viên mỗi ngày kèm 2 viên thuốc tây của bệnh viện. Kết quả còn vượt xa tưởng tưởng của cô”.

Nét mặt tươi tỉnh hơn hẳn, cô kể tiếp: “Sau 2 tháng dùng BoniDiabet, cô thấy người khỏe khoắn, không thấy mệt mỏi gì nữa nên đi khám xem thế nào không ngờ đường huyết đã về được mức 7, mắt sáng hơn, cô phải cắt lại cái kính khác chỉ còn 2 độ thôi. Mừng quá cháu ạ, cô như người chết đuối vớ được cọc, thế nên cô tin tưởng dùng liên tục. Một tháng sau cô chỉ cần phải đeo kính 1 độ. Thêm 2 tháng nữa cô bỏ hẳn kính, không phải đeo nữa vì mắt sáng rồi, cô đọc được cả báo cơ mà. Còn đường huyết thì khỏi phải bàn, đẹp mê li chỉ có 5.2 đến 5.4 thôi, có đợt nó xuống có 4.8 nên bác sỹ giảm cho cô nửa liều thuốc tây, BoniDiabet bác sỹ cũng khuyên uống giảm xuống còn 4 viên mỗi ngày thôi”.

“Thế còn những biến chứng trước đây thì sao ạ?”

“Thấy bác sỹ bảo ngứa, tê bì chân tay là do biến chứng thần kinh của tiểu đường nhưng nhờ dùng BoniDiabet nên hết hẳn rồi, chân tay dẻo dai, da dẻ hồng hào. Cô thấy khỏe như chẳng có bệnh gì trong người ấy. Đợt trước có bà còn mách ông xã mua cho cô sản phẩm gì mà tới 4 triệu 1 tháng, mà dùng thua xa BoniDiabet có vài trăm ngàn. Nói thật với các cháu, gặp được BoniDiabet cô mới thực sự như được sống lại thêm lần nữa, chứ như trước đây chẳng biết sống chết lúc nào. Mong sao những bệnh nhân tiểu đường ai cũng biết tới BoniDiabet chứ để biến chứng như cô thì khổ lắm các cháu ạ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.