Bước sang tuổi 57, người phụ nữ đã chẳng còn gì ngoài những hằn vết thời gian trên làn da nhăn nheo, mái tóc điểm bạc. Thế nhưng, với cô Trần Thị Thập (số 54 Lý Thái Tổ, kp Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), cô không may còn phải chịu đựng thêm căn bệnh phổ biến, đến nỗi dân gian cũng phải than lên “thập nhân cửu trĩ”. Bệnh trĩ đã đeo đẳng cô 6 năm trời, biết bao đau đớn khó chịu, nhưng khi chúng tôi gặp cô lại chỉ thấy một nét mặt vui tươi yêu đời. Giải tỏa những khúc mắc trong lòng chúng tôi, cô tiết lộ bí quyết : “ Cũng may gặp thầy gặp thuốc cháu ạ. Nhờ có BoniVein của Canada, chứ cô cũng không  nghĩ mình dứt được bệnh này”

Kể về quãng thời gian chiến đấu với căn bệnh khó nói, cô Thập vẫn không khỏi bàng hoàng: “Cô phát hiện ra bệnh từ năm 2012. Đợt đó chưa biết đâu, mỗi lần đi vệ sinh đều rất đau rát, nhiều khi còn đau đến chảy cả nước mắt, có khi thấm giấy thấy máu, mà có khi máu lại phun thành tia, cô sợ lắm. Ấy thế mà có ngày cô phải đi vệ sinh tới 2-3 lần khiến mỗi lần đi lại trở thành nỗi ám ảnh cháu ạ”

Cô Thập thở dài nhớ lại: lúc đầu tưởng rằng chỉ có đau rát một thời gian rồi thôi nên công việc bận rộn, cô cũng không điều trị gì. Ai ngờ bệnh ngày càng nặng, búi trĩ sa ra ngoài, ban đầu như hạt ngô, rồi to ra bằng đốt ngón tay gây vướng víu đau đớn. Đứng hay ngồi đều rất khó khăn, xong lại còn chảy dịch ướt nhẹp vừa khó chịu vừa mất vệ sinh, nhiều khi nó cọ vào quần đau đến phát khóc. Lúc đó đi ngoài phân cũng không thành khuôn như trước nữa mà thường là phân lỏng nát hoặc phân dẹt do vướng búi trĩ ở hậu môn. Bấy giờ cô mới đi khám thì bác sĩ cũng không nói rõ là độ mấy, mà kê Daflon và vài loại thuốc nữa cô cũng không nhớ rõ. Thời gian đầu uống cô cũng thấy khả quan, mừng thầm vì triệu chứng giảm, đi vệ sinh dễ hơn. Nhưng khi uống hết đợt thuốc được 1 tuần, cô “sững người” khi đi vệ sinh lại xuất hiện tình trạng chảy máu, căng tức hậu môn luôn hành hạ cô không dứt. Cứ như thế 2 năm liền cô dùng thuốc tây liên tục vì triệu chứng cứ “tái phát” lặp đi lặp lại, khổ lắm cháu ạ. Thuốc tây mãi không ổn, cô tìm đến thuốc đông y vê sẵn thành viên tròn tròn như viên hoàn những mong có chuyển biến hơn nhưng bệnh vẫn dậm chân tại chỗ.

Ái ngại cho tình cảnh của cô, tôi băn khoăn: “ Cháu thấy người ta hay đi phẫu thuật, cô đã thử chưa ạ?”

Cô buồn rười rượi: “Cô cũng nghĩ tới chuyện đi cắt trĩ rồi đó chứ nhưng vẫn phân vân. Vì cô hỏi kỹ rồi, bác sỹ bảo rằng cắt trĩ chỉ chữa được phần ngọn thôi còn phần gốc thì trị được nên kiểu gì về sau cũng sẽ tái phát, đấy là chưa kể những biến chứng do phẫu thuật gây ra nên cô sợ chẳng dám cắt.”

Đang lúc bế tắc, tình cờ cô xem được chương trình sức khỏe trên vtv2 có chia sẻ về bệnh trĩ, bác sỹ có nhắc tới tpcn BoniVein của Canada được đánh giá là rất hiệu quả với người bị trĩ. BoniVein có thành phần 100% thảo dược như hạt dẻ ngựa, rutin, diosmin, hesperidin, hạt nho, cao bạch quả…vừa giúp co nhỏ búi trĩ vừa giúp giảm nhanh những triệu chứng như đau, rát, ngứa, chảy máu…

Có bệnh thì vái tứ phương, cô chẳng ngại ra hiệu thuốc mua luôn BoniVein về dùng thử ngay. Kể tới đây cô Thập hào hứng hẳn lên: “Ban đầu cô cũng chưa biết tác dụng đến đâu, nên cứ mua trước 4 lọ BoniVein thôi, mỗi ngày dùng 6 viên chia làm 3 lần. Được 2 tuần mà đi cầu đau rát và nhất là chảy máu, chảy dịch giảm rõ rệt, đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn, nhẹ nhõm cả người.”

Biết là mình đang đi đúng hướng nên sau khi dùng hết 4 lọ đầu tiên, cô ra nhà thuốc mua luôn 1 lèo chục hộp về dùng dần, cô khoe: “Sau 2 tháng dùng, bệnh gần như mất dạng, đi vệ sinh rất dễ, ngày chỉ 1 lần, phân thành khuôn tròn đẹp đẽ vì búi trĩ đã mất hẳn, không thấy đâu nữa rồi. Cô đã ngồi được thẳng người trên ghế không phải ngồi nghiêng sang một bên, sinh hoạt và vận động thoải mái. Từ ngày đỡ bệnh trĩ này cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn hẳn, đi đâu làm gì cũng tự tin hơn. Chấm dứt tình trạng “ đứng không được, ngồi không xong”, giờ cô chẳng ngại đi chơi xa nữa.

Nhiều người bị trĩ thường ngại ngùng, chẳng dám kể, nhưng cô thì khác, nhất là từ ngày đỡ bệnh, gặp ai cô cũng giới thiệu BoniVein, chỉ mong rằng nhiều người bị trĩ biết đến mà sử dụng để vui khỏe trở lại với cuộc sống bình thường.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.