“Chú đã từng nuôi hi vọng chỉ cần phẫu thuật và uống thuốc ngừa tái phát thì chú có thể thoát khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch dai dẳng này hoàn toàn, ai ngờ …!”

Những lời muộn phiền của chú Bang khi nhắc tới căn bệnh đã gắn bó với mình suốt hơn 3 năm nay.

>>> Tìm hiểu suy giãn tĩnh mạch tại: https://www.nguoiduatin.vn/bonivein-phuong-thuc-day-lui-benh-suy-gian-tinh-mach-a384917.html

Cứ nghĩ, phẫu thuật là khỏi

Chú Trần Hưng Bang – 65 tuổi trú tại số 549- Âu cơ, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Qui Nhơn, Bình Định  là người thầy hiếm hoi bén duyên với nghề nhiếp ảnh khi đã rời xa bục giảng. Có lẽ cũng chính vì những năm tháng ròng rã gõ đầu trẻ ấy cộng với tuổi tác nên căn bệnh suy giãn tĩnh mạch đã tìm đến chú: “Đứng chụp ảnh cả ngày chẳng sao mà tối về cứ tự nhiên chân lại đau buốt dọc từ bắp đùi trở xuống nên gần như ban đêm chú ngủ không được ngon giấc. Thời gian mới đầu, thi thoảng mới nhức nhức nên chú nghĩ chắc tại do tuổi cao, đứng lâu nên chân nhức mỏi nên cũng chủ quan không đi khám. Dần dần, chân chú bắt đầu thấy nổi các mảng thâm tím giống như các vết tụ máu khi bị va đập mạnh, tiếp là những đường gân ngoằn ngoèo nổi to như con giun, nhìn rất sợ. Khi chú thấy chân dần có dấu hiệu bất thường chú tới bệnh viện kiểm tra ngay, bác sĩ kết luận chú bị suy giãn tĩnh mạch nông và kê thuốc tây Daflon. Chú dùng thuốc đều đặn 4 tháng liền nhưng chẳng biết có phải do không hợp thuốc hay không mà bệnh không cải thiện mà còn có dấu hiệu nặng hơn bởi vì chân sưng phồng lên đau nhức không đi lại được, chẳng làm được bất kể công việc gì.

Tháng 8/2014, chú lặn lội vào Sài Gòn, tới bệnh viện Quốc tế Minh Anh, quận Bình Tân, thành phố HCM để thăm khám, tại đây các bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng phương pháp laser nội tĩnh mạch. Lúc đõ chú chỉ nghĩ  “ Có tốn kém đến mấy chỉ cần hết đau nhức, chân đi lại lại được bình thường, chú cũng sẽ chấp nhận. Ca phẫu thuật tốt,một tuần sau đó là chú được xuất viện về nhà rồi. Cả nhà chú mừng lắm!”

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ chỉ định chú dùng Daflon và Rutin C để dự phòng tái phát. Chú tuân thủ rất nghiêm ngặt chỉ định dùng thuốc và lối sống sinh hoạt theo lời khuyên của bác sĩ.

Bệnh tái phát, tưởng như mọi cố gắng điều trị đã trở về con số không

Sau khi ở bệnh viện về, chú đi lại bình thường không đau mỏi chân. An tâm vui vẻ tin rằng mình đã khỏi hẳn , nhưng niềm hạnh phúc ấy cũng chỉ kéo dài được vài tháng. “Khoảng giữa năm 2015, bệnh của chú tái phát với các triệu chứng : Những lần tê bì và sưng phù chỗ mắt cá và bàn chân, chuột rút liên tục ban đêm, gân xanh ngoằn ngoèo hằn lên như giun bò.” Chú nản trí, buồn , thất vọng vì nghĩ đã phẫu thuật mà không khỏi thì thuốc nào hỗ trợ điều trị được đây.

Lúc chú gần như mặc kệ và xác định chấp nhận sống chung với cơn đau thì BoniVein đến như một tia hi vọng mới. “ Tình cờ đọc báo Dân trí, mà đây còn là một trang báo lớn có uy tín nên chú rất tin tưởng. Lại thấy thành phần BoniVein 100% từ thảo dược như hạt dẻ ngựa, rutin, hạt nho, cao bạch quả…tuổi này chỉ thích thảo dược thôi nên chú ra nhà thuốc mua luôn liệu trình 3 tháng. Không ngờ đáp ứng lại nhanh thế, sau 2 tuần, tình trạng tê bì, chuột rút giảm rõ rệt đi trông thấy, đêm cũng ngủ ngon giấc hơn, hết 3 tháng không còn sưng phù, thâm tím, đau chân của chú hết hẳn, chú lúc đó đúng như người chết đuối vớ được cọc!” Từ đó chú dùng đều đặn đến , cứ ngày 4 viên chia 2 lần sáng tối , đến nay cũng hơn 2 năm rồi. Bây giờ, chú đi lại bình thường không bị các triệu chứng trước đây làm phiền nữa, các tĩnh mạch bị giãn cũng co nhỏ lại được 80% so với trước đây rồi. “  theo dược sĩ tư vấn bệnh này là mãn tính, chỉ cần đi lại bình thường là thành công rồi, tình trạng của chú hiện tại chính xác là còn ngoài cả mong đợi. Nhờ  BoniVein  chú vui sướng vì  vẫn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê với nghề . Giá biết  BoniVein  sớm hơn, có phải chú đã không phải đi phẫu thuật, không lãng phí  mấy năm sống trong khổ sở vì đau đớn rồi không?”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.