Tình cờ gặp anh Hân (44 tuổi, ở xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) ngồi ở quán cóc ven đường, vừa nhâm nhi tách café vừa xem báo, tấp xe vào, tôi chào rồi cười trêu anh: “Uống café mà không hút thuốc thế này thì chắc lời đồn anh bỏ thuốc lá là có thật rồi nhỉ?”

Anh gật đầu: “Thật chứ, anh bỏ thuốc đến nay đã 9 tháng rồi đấy, đến anh lắm lúc vẫn còn không tin nổi mình bỏ thuốc lá lại nhanh đến như thế.”

Rồi câu chuyện quanh điếu thuốc bỗng trở thành chủ đề rôm rả, nhấp thêm ngụm café, anh nhớ lại: “Anh bắt đầu hút thuốc từ năm học cấp 3, ngày đó làm gì có tiền mua thuốc hút, tụi thanh niên trong xóm anh toàn rủ nhau quấn những điếu thuốc bằng giấy rồi chia nhau hút thử đấy chứ. Lúc đầu hút thì bị ho, sặc nhưng thích lắm vì thế nên nghiện lúc nào không hay. Thấm thoắt cũng 27 năm rồi, ngày hút cũng phải hai bao chứ không ít, thời gian ở bên thuốc lá còn nhiều hơn cả bên vợ ấy chứ nên chẳng muốn bỏ.”

Tôi cau mày: “Em chịu anh đấy, thuốc lá hại như thế mà anh cũng hút được hai mươi mấy năm cơ à?”

“Anh biết”, anh xua tay nói “Ngày nào vợ anh cũng nói đến nhức cả đầu. Nói thực dù là tuổi thanh niên nhưng hút lâu và nhiều kiểu gì cũng ảnh hưởng. Vì hút thuốc nên lúc đánh răng cũng buồn nôn. Ăn không ngon, ngủ không yên nên em thấy anh có bao giờ béo được đâu, người gầy như con cá mắm, da dẻ lúc nào cũng xám xịt”, thấy tôi gật đầu hưởng ứng, anh Hân tiếp tục: “Sáng sáng đều khạc nhổ toàn đờm đặc đen sì, lúc đó anh còn nghĩ quái sao lại đen thế này nhỉ, có khi toàn khói thuốc nhuộm đen cả đờm. Vợ anh làm căng, bắt anh phải bỏ thuốc lá cho bằng được, bà ấy bảo “Đêm nào cũng ho ngủ không yên, sốt hết cả ruột, rồi ôm chồng mà như ôm bộ xương”.

Tôi cười: “Thế là anh bỏ thuốc lá, thế mà bảo thà bỏ vợ chứ không bỏ thuốc?”

“Thực ra thì anh từng bỏ thuốc rất nhiều lần, tuyên bố rồi hứa hẹn với vợ đủ kiểu nhưng rồi lại tái nghiện. Chính anh cũng thấy xấu hổ vì những lời hứa mình, nói ra nhưng không làm nổi nên mới mạnh miệng nói thế cho oai”, anh Hân cười bẽn lẽn “Nhưng cách đây 9 tháng, anh tình cờ xem được bài trên Báo Dân trí có nhắc tới phương pháp bỏ thuốc lá bằng thảo dược đó là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok. Đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá duy nhất có kiểm chứng lâm sàng đàng hoàng tại bệnh viện y học cổ truyền TW, hiệu quả bỏ thuốc lá sau 1 tuần lên tới 72.7%.

“Anh ra nhà thuốc mua Boni-Smok về dùng và rất bất ngờ khi thấy một sản phẩm có thương hiệu, được giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lại rẻ đến thế. Các Dược sỹ ở nhà thuốc bảo rằng chỉ cần 2 chai Boni-Smok với giá 155.000 VNĐ/ 1 chai là bỏ thành công rồi. Sợ rằng mình nghiện lâu và nghiện nặng nên anh mua hẳn 3 chai về dùng cho chắc ăn.”

“Thế rồi mấy ngày anh bỏ được thuốc lá?”, tôi vội vàng hỏi.

“Đúng 1 tuần là bỏ hoàn toàn em ạ. Thèm thuốc, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng khoảng một phút rồi hút thuốc lá ngay, vừa đắng, vừa khó chịu, anh hút đến hơi thứ hai thì ho sặc lên, không thể chịu được nên vứt ngay điếu thuốc hút dở đó đi. Theo hướng dẫn thì mỗi ngày mình súc miệng 5-6 lần, nhưng anh chỉ dám súc miệng có 3-4 lần thôi. Sau 3 ngày anh chỉ còn hút có chục điếu, sau 5 ngày thì vẫn còn lai rai 2-3 điếu vì chưa dứt hẳn được cơn thèm, nhưng đến ngày thứ 7 là bỏ hoàn toàn, không còn thèm thuốc nữa. Nhanh thật đấy em ạ, 3 chai Boni-Smok anh dùng còn chưa hết 2 chai. Một chai còn nguyên anh đem biếu luôn ông bạn thân, thế mà ông ấy dùng có 1 chai đấy là bỏ được thành công đấy, không thể tin nổi”.

Anh cười khoe thêm với tôi: “Công nhận bỏ thuốc lá xong anh ăn uống ngon miệng hẳn, ngủ cũng đẫy giấc cả đêm, 9 tháng bỏ thuốc lá anh tăng được 5 kí, người khỏe hẳn ra đấy. Boni-Smok hay thật em nhỉ?”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.