Công việc của một người thợ cắt tóc như chú Mai Văn Sáu, 63 tuổi, số 416 tổ 9, khu 2, đường Bùi Quốc Khánh, p. Chánh Nghĩa, tp Thủ dầu 1, Bình Dương, tuy không giàu sang nhưng ổn định. Tưởng chừng như cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua, không ngờ căn bệnh trĩ đã tìm tới chú từ lúc nào, không rầm rộ nhưng đủ để làm xáo trộn cuộc sống vốn thảnh thơi của chú.

Sống chung với bệnh trĩ 25 năm

Vừa cắt tóc xong cho một vị khách, chú Sáu mới rảnh tay, vừa sắp lại mấy đồ vật dụng, chú vừa thong thả kể chuyện: “Chú bị trĩ từ năm 92, nói ra thì chẳng ai tin đâu nhưng sự thực đúng là như thế đấy. Ngày đấy không có búi trĩ gì cả, chỉ thấy hậu môn thường sưng đỏ, đi vệ sinh khó khăn và bị chảy máu. Thời bấy giờ, cứ ai bị như chú thì lại tìm lá diếp cá, giã lấy nước uống là khỏi. Nhưng công nhận uống cũng hiệu nghiệm lắm, bệnh đỡ hẳn.

Thông tin bệnh tật thì ít, lại bị ở ngay chỗ kín nên chú ngại ngần không dám đi khám xét ở đâu, chuyện ăn uống cũng chẳng có khoa học gì thành ra tình trạng đó cứ tái phát đi tái phát lại không biết bao nhiêu lần, chú nhớ không xuể nữa. Chỉ biết lần sau nặng hơn lần trước 1 tí, thời gian uống lá diếp cá cũng lâu hơn 1 tí. Miếng thịt thừa ở hậu môn (sau này chú mới biết đó là búi trĩ) thì ngày một to ra. “

Và sau nhiều năm bị bệnh chú cũng tự đúc kết được kinh nghiệm ăn uống, sinh hoạt nên bệnh trĩ tuy rằng không hết nhưng tiến triển cũng chậm hơn so với nhiều người bị bệnh khác và chú nhất định vẫn không chịu tới bệnh viện: “Đi khám cái bệnh này ngại lắm, dù nhiều lúc bệnh này khiến chú đến khổ, đi đứng không thoải mái, hậu môn cứ nhột nhột, ẩm ướt, đứng ngồi đều không xong. Nhưng tự nhiên được vài năm triệu chứng này bỗng tự nhiên giảm hẳn, chẳng khó chịu gì mặc dù vẫn thấy búi trĩ, lúc đó chú nghĩ rằng “bệnh thì bệnh nhưng không khó chịu là tốt rồi”.

Tôi ngạc nhiên hỏi: “Đến tận giờ bệnh trĩ của chú vẫn giữ được như thế ạ?”

Chú lắc đầu: “2,3 năm trở lại đây, bệnh trĩ lại tái phát và nặng hơn, không những đi cầu ra máu, sưng mà búi trĩ cũng to, mọc thành “vành” ở hậu môn, đi xong chú phải rửa ráy sạch sẽ rồi dùng tay đẩy nó mới lên được.”

Đẩy lùi bệnh trĩ sau 4,5 tháng nhờ có Bonivein

Chú Sáu đã từng nghĩ rằng chú có thể sống chung với bệnh trĩ được 25 năm, đến nay chú đã 63 tuổi, cùng lắm là sống chung mười mấy năm nữa thôi nên nhiều lúc chú cũng định buông xuôi, mặc kệ. Nhưng số chú cũng may, đương lúc bế tắc quá thì tình cờ được người anh thân thiết mách cho dùng tpcn BoniVein của Canada mà ông ấy cũng dùng hiệu quả rất tốt.

Chú mở chiếc hộp đựng đồ nghề cắt tóc, giơ ra lọ BoniVein được đặt ngay ngắn ở góc hộp “Chú đi đâu cũng mang theo đấy vì  giờ chú không thể thiếu nó được.”

“Chú uống có mỗi lần có 2 viên, 1 ngày 2 lần như thế, 1-2 tuần đầu tác dụng chưa rõ ràng, nhưng chú biết thảo dược thì không thể nhanh được mà mình lại bệnh thuộc dạng nặng nữa nên phải kiên trì. Sau phải hơn 1 tháng, đi cầu mới hết chảy máu, chảy dịch. Nhưng sau đó tiến triển lại nhanh hơn nhiều, 2 tháng dùng BoniVein, búi trĩ sau khi đi vệ sinh đã tự co lên được, không cần dùng tay nữa.

Đến nay chú uống BoniVein đã được hơn 4 tháng, búi trĩ đã co gần như hoàn toàn trong hậu môn, không chảy máu, tự chú cảm nhận thấy bệnh đã giảm phải được tới 90% rồi. Trước đây có khi nửa buổi đi làm, nửa buổi phải nghỉ ở nhà, giờ thì đứng ngồi, nói chuyện, chạy đi chạy lại chẳng sao cả.

Tự nhiên chú Sáu ngồi thừ ra, chép miệng tiếc nuối: “25 năm bị trĩ, giá biết tới BoniVein sớm hơn có phải chú đã thảnh thơi từ lâu rồi không?”

>>> Xem thêm thông tin của bonivein tại: https://www.nguoiduatin.vn/bonivein-phuong-thuc-day-lui-benh-suy-gian-tinh-mach-a384917.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.